Chủ nhật Ngày 21/10/2018

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đình Khang đối thoại với cán bộ, hội viên phụ nữ

Sáng 19/10, tại Hội trường UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đối thoại với đại diện cán bộ, hội viên Hội phụ nữ các cấp năm 2018.

      Sáng 19/10, tại Hội trường UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đối thoại với đại diện cán bộ, hội viên Hội phụ nữ các cấp năm 2018.

      Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Nguyễn Đức Toàn, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ; Trương Quốc Huy, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi đối thoại.

      Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời chúc tốt đẹp đến các bà, các chị em phụ nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; đồng thời thông báo vắn tắt  một số kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng của tỉnh thời gian qua.

      Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Trong bối cảnh thuận lợi và khó khăn đan xen, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã cố gắng phấn đấu giành được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực… Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của các các cấp hội, cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh. 

      Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, việc tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp là việc làm ý nghĩa, cần thiết, giúp cấp ủy, chính quyền nắm bắt được tâm tư nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên phụ nữ trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phong trào ở địa phương; đồng thời đưa ra những giải pháp tích cực, kịp thời giải quyết những vướng mắc từ cơ sở…

Các đại biểu tham dự buổi đối thoại.

      Tại buổi đối thoại, nhiều chị em đã có ý kiến thẳng thắn chia sẻ về những vấn đề như: lao động, việc làm, chính sách đối với nữ công nhân viên chức lao động, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, an toàn thực phẩm, điều kiện làm việc của tổ chức Hội, khởi nghiệp của phụ nữ, sức khỏe sinh sản phụ nữ, dịch vụ chăm sóc y tế cho chi em, ô nhiễm môi trường do khai thác đá tại các khu vực Thanh Thủy, thị trấn Kiện Khê (huyện Thanh Liêm)…

      Đại diện các sở, ngành chức năng đã trao đổi, trả lời các vấn đề cán bộ, hội viên phụ nữ nêu tại hội nghị.

      Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị cũng như tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại buổi đối thoại

      Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu, sau buổi đối thoại, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành thực hiện nghiêm túc những vấn đề đã trao đổi, thống nhất tại hội nghị để giải quyết nhanh, kịp thời, hiệu quả những kiến nghị chính đáng của cán bộ, hội viên. 

      Để phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, thủ trưởng các sở, ban, ngành tăng cường hoạt động đối thoại trực tiếp với cán bộ, hội viên và nhân dân nhằm đưa ra những giải pháp cụ thể, kịp thời nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy,  chính quyền, tạo sự đồng thuận trong xã hội. 

      Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng mong muốn “Mỗi chị em phụ nữ phải luôn cầu thị, học hỏi, nâng cao nhận thức, trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực thực tiễn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp nhân ngày 20.10

      Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đình Khang đã tặng hoa chúc mừng cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Nguồn Báo Hà Nam
 

Các tin khác