Thứ 4 Ngày 19/12/2018

Liên đoàn Lao động tỉnh: Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” do Thủ tướng Chính Phủ trao tặng

Ngày 13/12/2018, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” do Thủ tướng Chính Phủ trao tặng tại Chương trình đối thoại với công nhân lao động các tỉnh Đồng bằng sông Hồng (tổ chức tại Hà Nam ngày 20/5/2018) cho chị Nguyễn Thị Thư - đoàn viên công đoàn công ty TNHH NMS Việt Nam.

      Ngày 13/12/2018, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” do Thủ tướng Chính Phủ trao tặng tại Chương trình đối thoại với công nhân lao động các tỉnh Đồng bằng sông Hồng (tổ chức tại Hà Nam ngày 20/5/2018) cho chị Nguyễn Thị Thư -  đoàn viên công đoàn công ty TNHH NMS Việt Nam.

      Về dự có đồng chí Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trịnh Văn Bừng - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

      Thời gian qua, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho người lao động; đặc biệt được sự quan tâm của Thủ tướng Chính Phủ, đã có 02 công nhân lao động trong tỉnh được hỗ  trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” (Chị Nguyễn Thị Thư -  đoàn viên Công đoàn công ty TNHH NMS Việt Nam và chị Lại Thị Oanh - đoàn viên Công đoàn công ty Dream Platstic).

      Chị Thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng bị bệnh thần kinh, hai con còn nhỏ, một mình chị gánh vác lo toan cho cả gia đình, căn nhà cũ của gia đình chị xuống cấp nghiêm trọng, trong khi bản thân thu nhập thấp, phải lo thuốc điều trị bệnh cho chồng  và lo cho hai con ăn học, vì vậy không có khả năng xây sửa lại nhà.

      Công trình “Mái ấm Công đoàn” của gia đình chị Thư được khởi công xây dựng trong thời gian 3 tháng, với tổng diện tích 60m2, tổng giá trị 150 triệu đồng, trong đó 50 triệu đồng do Thủ tướng Chính phủ trao tặng, số còn lại chị đã nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của anh em, họ hàng, vay mượn của bạn bè, hàng xóm và tích lũy của gia đình.

      Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Sỹ Lợi  khẳng định: Đây là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của Đảng, Nhà nước đặc biệt của các cấp Công đoàn đối với công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia lao động sản xuất.

      Thay mặt gia đình, chị Thư bày tỏ sự vui mừng, xúc động, biết ơn trước sự quan tâm, của Thủ tướng Chính Phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh và các cấp Công đoàn; đây là nguồn động viên to lớn đối với gia đình, giúp chị vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

                                                                                Liên đoàn Lao động tỉnh

Các tin khác