Thứ 2 Ngày 25/03/2019

TAND tỉnh Hà Nam xét xử sơ thẩm vụ án “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức”

Ngày 21/3/2019, TAND tỉnh vừa xét xử sơ thẩm vụ án “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức” được quy định tại khoản 1, Điều 341, Bộ Luật Hình sự.

      Ngày 21/3/2019, TAND tỉnh vừa xét xử sơ thẩm vụ án “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức” được quy định tại khoản 1, Điều 341, Bộ Luật Hình sự.

      Theo cáo trạng, để có đủ điều kiện được công tác tại UBND xã Hưng Công, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam; các bị cáo Nguyễn Văn Chanh(1964), Nguyễn Bá Hà (1967), Nguyễn Thị Hồng (1969) và Trần Thị Hiền (1978) trú tại xã Hưng Công, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam tìm mọi cách thông qua người thân, trực tiếp mua của một người đàn ông không quen biết tại khu vực Trung tâm giáo dục thường xuyên Trần Phú, tỉnh Nam Định bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hệ bổ túc giả để đưa vào hồ sơ cá nhân. Sau khi có bằng tốt nghiệp THPT, các bị cáo được xét duyệt đi học bổ sung, nâng cao và được bổ nhiệm bố trí vào những vị trí công tác nhất định tại xã Hưng Công.

      Căn cứ các tài liệu, chứng cứ được thẩm tra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên bố các bị cáo Nguyễn Văn Chanh, Nguyễn Bá Hà, Nguyễn Thị Hồng và Trần Thị Hiền phạm tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” quy định tại khoản 1 Điều 341 Bộ Luật Hình sự; tuyên phạt mỗi bị cáo 6 tháng cải tạo không giam giữ. Đồng thời thực hiện bồi thường nhà nước theo quy định của của pháp luật.

      Hình phạt dành cho các bị cáo đảm bảo sự răn đe, giáo dục, đồng thời cảnh tỉnh cho những ai còn có ý định sử dụng tài liệu, bằng cấp giả hãy từ bỏ ý định phạm tội của mình kẻo “Tiền mất, tật mang”.

Lại Thị Chúc - Ban Nội chính Tỉnh ủy

Các tin khác