Thứ 6 Ngày 05/04/2019

Mô hình điểm “Ngày thứ 7 với dân” ở Đảng bộ thị trấn Bình Mỹ

Sáng ngày 4/4/2019, Huyện ủy Bình Lục tổ chức Hội thảo đánh giá hiệu quả mô hình điểm “Ngày thứ 7 với dân”. Đồng chí Trần Đức Thuần - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về dự và chỉ đạo Hội nghị.

      Để tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII theo chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Lục đã chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả mô hình “Cải cách hành chính, gần dân, sát dân, vì Nhân dân phục vụ” ở các xã, thị trấn, đồng thời triển khai mô hình điểm mới cấp huyện năm 2019 “Ngày thứ 7 với Dân” ở Đảng bộ thị trấn Bình Mỹ.

Đồng chí Lê Hồng Quân, ủy viên BTVTU, Bí thư Huyện ủy Bình Lục chủ trì Hội thảo.

      Sau 3 tháng triển khai, mô hình “Ngày thứ 7 với Dân” ở Đảng bộ thị trấn Bình Mỹ đã đạt được kết quả tích cực. Đến hết tháng 3/2019, thị trấn đã tổ chức được 3 ngày thứ 7 để cán bộ, công chức phối hợp với cấp ủy chi bộ và nhân dân trong các tổ dân phố phát quang đường, dọn vệ sinh, cắt tỉa đường hoa và trồng hoa cây cảnh ở một số tuyến đường với tổng số 300 cây xanh và 3 km đường hoa được trồng mới. Vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ, đóng góp công sức, tiền của để làm đường điện chiếu sáng ở những tổ dân phố chưa đảm bảo điều kiện về chiếu sáng với tổng số tiền 230 triệu đồng. Kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ neo đơn, hộ khó khăn đột xuất trong dịp Tết Nguyên đán với tổng số tiền 90 triệu đồng, hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho 20 người thuộc diện hoàn cảnh khó khăn... Thông qua việc thực hiện mô hình “Ngày thứ 7 với Dân” đã phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Đảng với Dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng đảng, chính quyền, đoàn thể vững mạnh, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Từ hiệu quả bước đầu của mô hình, đến nay đã có 8 xã trong huyện chủ động triển khai thực hiện theo mô hình của Đảng bộ thị trấn Bình Mỹ.

Đồng chí Trần Đức Thuần - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

      Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Đức Thuần - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao mô hình “Ngày thứ 7 với Dân”. Đây là việc làm thiết thực, hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục chỉ đạo nhân rộng mô hình trong toàn huyện, trong đó chú trọng vào việc chăm lo đời sống Nhân dân bằng những việc làm cụ thể. Gắn việc thực hiện mô hình với thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, “Năm dân vận chính quyền 2019” và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần đưa huyện về đích nông thôn mới trong năm 2019.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Nam

Các tin khác