Thứ 3 Ngày 21/05/2019

Tuổi trẻ Chi đoàn Liên cơ quan Khối Tỉnh ủy nhớ lời di chúc theo chân Bác

Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thực hiện Hướng dẫn số 02-HD/ĐK, ngày 12/4/2019 của Ban Chấp hành Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, ngày 17/5/2019,

      Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thực hiện Hướng dẫn số 02-HD/ĐK, ngày 12/4/2019 của Ban Chấp hành Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, ngày 17/5/2019, Chi đoàn Liên cơ quan Khối Tỉnh ủy tổ chức tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác và giá trị của Bản Di chúc thông qua cuộc thi với chủ đề: “TUỔI TRẺ CHI ĐOÀN LIÊN CƠ QUAN KHỐI TỈNH ỦY NHỚ LỜI DI CHÚC THEO CHÂN BÁC”.

      Mục đích của cuộc thi là tuyên truyền giá trị và ý nghĩa thực tiễn bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay; Tìm hiểu tư tưởng của Bác về vị trí, vai trò, trách nhiệm của thanh niên nói chung, đoàn viên nói riêng; về việc chăm lo, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau; về những tình cảm và sự kỳ vọng của Bác đối với thế hệ trẻ trong việc bảo vệ và xây dựng đất nước phồn thịnh. Đồng thời phát động trong đoàn viên, thanh niên học tập những phẩm chất đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong từng lĩnh vực, nhiệm vụ chuyên môn cụ thể gắn với kế hoạch việc học tập và làm theo lời Bác.

      Sáu thí sinh tham dự là những đoàn viên ưu tú được chia làm 3 đội, trải qua 3 phần thi với tên gọi: Thi Thuyết trình, Thi Kể chuyện và Trả lời câu hỏi. Với phần thi Thuyết trình, các đội chơi cùng xem một bộ phim tài liệu về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và thuyết trình cảm nhận về đoạn phim đó. Phần thi thứ hai, thí sinh mỗi đội chọn lựa và thể hiện một câu chuyện về Bác cũng như bài học ý nghĩa rút ra từ câu chuyện đối với Đoàn viên nói chung và bản thân nói riêng. Cuộc thi kết thúc với phần thi thứ 3 gồm bộ câu hỏi liên quan đến Hồ Chí Minh và thanh niên Việt Nam.

      Qua mỗi phần thi, các đội chơi cũng như đoàn viên Chi đoàn đã được lắng nghe những ý kiến nhận xét và chia sẻ rất sâu sắc và chân thành từ các thành viên Ban Giám khảo. Bên cạnh những ý kiến đóng góp về chuyên môn cũng như nội dung chương trình, Đồng chí Đinh Đức Trung (Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối Các cơ quan tỉnh) và Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt (Phó phòng Lý luận Chính trị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) - hai thành viên Ban giám khảo nhấn mạnh đây là một hoạt động ý nghĩa, cần được tổ chức thường xuyên, tạo cơ hội để đoàn viên chi đoàn tìm hiểu và nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng (nghiên cứu,thuyết trình) cần thiết trong giai đoạn hội nhập hiện nay.

      Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc cùng với sự đánh giá công bằng, khách quan từ các thành viên Ban giám khảo, cuộc thi đã tìm ra đội Giải Nhất (Đội số 2); Giải Nhì (Đội số 1) và Giải Ba (Đội số 3)./.

Ban Chấp hành Chi đoàn Liên cơ quan Khối Tỉnh ủy  

 

Các tin khác