Thứ 4 Ngày 25/09/2019

Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019

Ngày 24/9/2019, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tổ chức chung khảo hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019.

Ngày 24/9/2019, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tổ chức chung khảo hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019.

Tại vòng Sơ khảo, có 28 báo cáo viên của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh ở các chi bộ, đảng bộ cơ sở tham gia. Ban Tổ chức đã xét, chọn đề cương dự thi của các báo cáo viên. Đa số báo cáo viên xác định mục đích, yêu cầu, đối tượng, phương pháp thích hợp; lựa chọn nội dung để chuẩn bị đề cương phong phú, đa dạng các lĩnh vực, đủ yêu cầu kiến thức, bám sát nghị quyết. Nhiều đề cương được chuẩn bị công phu, chu đáo; kết cấu chặt chẽ, có trọng tâm, trọng điểm; phân tích bằng các dẫn chứng sát thực, hình ảnh minh họa sinh động, thuyết phục; trình bày đẹp, khoa học. Qua vòng Sơ khảo, đã xét chọn được 09 báo cáo viên có đề cương xuất sắc nhất của 09 tổ chức cơ sở đảng tham gia vòng thi chung khảo.

Tại vòng Chung khảo, các thí sinh trải qua 03 vòng thi: Thi soạn đề cương, thi thuyết trình và thi trả lời câu hỏi.

Phần soạn đề cương: Trên cơ sở đề cương dự thi vòng Sơ khảo, các báo cáo viên dưới sự hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Đảng ủy đã chỉnh sửa và hoàn thiện đề cương dự thi của cá nhân.

Phần thuyết trình: Đa số báo cáo viên đều truyền đạt tốt, đúng, đủ nội dung theo yêu cầu; làm chủ được kiến thức bài nói; phương pháp thuyết trình có nhiều đổi mới; trong quá trình thuyết trình đã có những dẫn chứng, tư liệu sát thực, phân tích làm rõ nội dung trọng tâm của vấn đề cần truyền tải; đảm bảo đúng thời gian quy định; rút ra nhiệm vụ, hành động cụ thể thực hiện nghị quyết cho địa phương, đơn vị, liên hệ bản thân; ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình thuyết trình giúp cho bài nói thêm phần sinh động, hấp dẫn, hiệu quả cao; nhiều báo cáo viên bình tĩnh, tự tin thực hiện tốt bài thuyết trình được Hội đồng Giám khảo và cổ động viên đánh giá cao.

Phần trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo: Cơ bản các báo cáo viên đã trả lời đúng trọng tâm câu hỏi. Một số báo cáo viên có lập luận chặt chẽ, logic, có tính thuyết phục cao đối với người nghe; thể hiện sự hiểu biết sâu sắc và trách nhiệm của bản thân về kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên truyền.

Hội thi Báo cáo viên giỏi là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước từ sau Đại hội XII đến nay; các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các vấn đề thời sự trong nước, quốc tế được dư luận quan tâm. Đồng thời đây cũng là dịp để đội ngũ báo cáo viên trong toàn đảng bộ khối nhận thức sâu sắc hơn vai trò, vị trí, trách nhiệm của mình, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, nâng cao kiến thức tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền.

Kết thúc Hội thi, căn cứ vào kết quả thi của các báo cáo viên và kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Hội thi lựa chọn, trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 04 giải khuyến khích. Báo cáo viên Bùi Thị Hoa – Ban Dân vận Tỉnh ủy đạt giải nhất, chọn cử tham gia Hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019.

Một số hình ảnh Hội thi:

Các đại biểu dự và cổ vũ Hội thi

Đồng chí Lê Hồng Quân, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh phát biểu khai mạc Hội thi

Các đồng chí đại biểu tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đơn vị có báo cáo viên dự thi

Đồng chí Lê Hồng Quân, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh trao giải nhất
cho báo cáo viên Bùi Thị Hoa – Ban Dân vận Tỉnh ủy

Các báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu và Ban Giám khảo

Văn phòng Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh

Các tin khác