Thứ 2 Ngày 20/07/2020

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà đối tượng chính sách nhân Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/71947-27/7/2020), sáng 16/7, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã đã đến thăm, tặng quà các đối tượng, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/71947-27/7/2020), sáng 16/7, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã đã đến thăm, tặng quà các đối tượng, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.  

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể tỉnh, thành phố Phủ Lý đã tới thăm cụ Phạm Thị Bổng  (mẹ liệt lỹ Nguyễn Văn Quý, thôn Đại Cầu) và gia đình thương binh Nguyễn Văn Bảo (thôn Mạc, xã Tiên Tân, thành phố Phủ Lý).

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà  gia đình thương binh hạng 3/4 Nguyễn Văn Bảo thôn Mạc (xã Tiên Tân, thành phố Phủ Lý).

Tới thăm các gia đình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy cùng các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến hy sinh của các liệt sĩ, thương, bệnh binh và gia đình trong công cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho Tổ quốc.

Ân cần thăm hỏi các gia đình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Biết ơn những cống hiến hy sinh của thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công những năm qua cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh luôn quan tâm, chăm lo thực hiện chu đáo chính sách hậu phương quân đội, coi đây là nhiệm vụ quan trọng của địa phương. Đồng thời, khẳng định: trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh có sự đóng góp không nhỏ của những thương, bệnh binh, gia đình người có công. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các thương, bệnh binh, gia đình người có công với các mạng tiếp tục phát huy truyền thống, gương mẫu chấp hành và vận động người thân, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giầu đẹp, văn minh.

* Đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh (TBB) nặng và điều dưỡng người có công (NCC) tỉnh, xã Liêm Cần (huyện Thanh Liêm). Cùng đi còn có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Huyện ủy Thanh Liêm.

Đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng TBB nặng và nuôi dưỡng NCC tỉnh, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phạm Sỹ Lợi đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những công lao to lớn của các TBB đã hy sinh một phần xương máu trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mong muốn các TBB tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, khắc phục khó khăn, vượt lên thương tật, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng thông tin đến các TBB công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp của tỉnh, kết quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, tình hình an ninh quốc phòng của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2020. 

Ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng TBB nặng và nuôi dưỡng NCC tỉnh, đồng chí Phạm Sỹ Lợi đề nghị đơn vị tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng cho các TBB; bảo đảm đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các TBB.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đã đến thăm, tặng quà ông Nguyễn Tiến Vui, là thương binh hạng 4/4, thương tật 31%, đồng thời là đối tượng hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và bà Vũ Thị Thơm, là mẹ liệt sỹ tiêu biểu, cùng ở xã Thanh Phong. 

* Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), chiều 16/7, đoàn do đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà gia đình ông Phạm Văn Thảo - bệnh binh có tỷ lệ thương tật 61% và gia đình bà Phạm Thị Hồng – vợ liệt sĩ tại  thôn An Cao, xã An Lão, huyện Bình Lục.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà gia đình bà Phạm Thị Hồng.

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông đã tặng quà và ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình đời sống gia đình, tâm tư tình cảm của các đối tượng chính sách, người có công.

Đồng thời, động viên các cá nhân, gia đình khắc phục khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng, luôn xứng đáng là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ học tập, noi theo. 

* Đồng chí Đặng Đình Thoảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, cùng đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, lãnh đạo huyện Bình Lục đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Chắt (Thôn 6); Thương binh Trần Anh Điệp (Thôn 3, cùng xã Vũ Bản); ông Đinh Nhật Lũng (bị nhiễm chất độc hóa học, ở thôn An Lão, xã An Lão).

Đồng chí Đặng Đình Thoảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Chắt (trú tại xóm Đoài, thôn 6, xã Vũ Bản).

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Đặng Đình Thoảng ân cần hỏi thăm sức khỏe, chia sẻ những khó khăn của các gia đình; đồng thời bày tỏ sự trân trọng biết ơn những đóng góp, hy sinh, mất mát của các thương binh, người có công vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy chúc Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh mạnh khỏe, vượt qua khó khăn bệnh tật, phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, tích cực tham gia các phong trào thi đua, luôn là tấm gương sáng để con cháu noi theo. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục có những hoạt động thiết thực, huy động mọi nguồn lực nhằm thực hiện tốt hơn nữa chế độ chính sách dành cho đối tượng người có công trên địa bàn.

* Đoàn do đồng chí Lê Hồng Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Sách, thương binh Lê Văn Toàn và ông Lê Quang Huy (người bị nhiễm chất độc hóa học) ở phường Thanh Châu, thành phố Phủ Lý. 

Đồng chí Lê Hồng Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thăm hỏi, tặng quà thương binh Lê Văn Toàn.

Trực tiếp đến từng nhà thăm hỏi, trao quà cho các đối tượng chính sách, đồng chí Lê Hồng Quân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, cùng những đóng góp to lớn của các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công đối với quê hương, đất nước; đồng chí mong muốn mọi người tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước; xứng đáng là tấm gương sáng để các thế hệ tiếp nối học tập, noi theo.

Đại diện các gia đình chính sách, thương binh Lê Văn Toàn cảm ơn sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện thuận lợi của các cấp ủy đảng, chính quyền đối với gia đình chính sách, người có công trong thời gian qua; đồng thời hứa tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, vận động cháu con đoàn kết, chung sức xây dựng và đổi mới quê hương. 

* Sáng 16/7, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hậu, tổ dân phố Nguyễn Khuyến thị trấn Vĩnh Trụ, gia đình thương binh tiêu biểu Dương Hữu Bảo, thôn Mai Xá 1 và gia đình ông Trần Văn Bích, thôn 2 Công Xá .

Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Trần Văn Bích, thôn 2 Công Xá, thị trấn Vĩnh Trụ (Lý Nhân).

Tại những nơi đoàn đến thăm, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên, bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương, bệnh binh. Đồng chí khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh luôn biết ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đã hy sinh xương máu cho công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí mong muốn các đồng chí thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên thân nhân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực học tập, lao động để phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Xúc động trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh hứa sẽ luôn cố gắng vượt qua nỗi đau bệnh tật và mọi khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Ngoan ở thôn Đọi Tam (Đọi Sơn) là vợ liệt sỹ Đinh Hùng Cường và mẹ liệt sỹ Đinh Văn Tráng; thăm gia đình bà Nguyễn Thị Nguyên ở thôn Điệp Sơn (Yên Nam) là mẹ của liệt sỹ Lê Tuyến Truyền, gia đình liệt sỹ tiêu biểu và thăm Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên.

Đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Đức Vượng đã hỏi thăm và chúc sức khỏe các mẹ và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, có những đóng góp tích cực trong xây dựng quê hương đổi mới.

Thăm Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Vượng nói: Đất nước và tỉnh luôn khắc ghi công ơn to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh (TBB) đã không tiếc xương máu, sẵn sàng hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc. Ngày 27/7 hằng năm là dịp tri ân, tưởng nhớ, biết ơn sâu sắc những công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Mặc dù còn có những khó khăn nhất định, nhưng trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã luôn quan tâm chăm lo đời sống của các TBB và các gia đình có công với cách mạng. 

Đồng chí biểu dương tinh thần, ý chí của các TBB, mặc dù với những thương tật nặng, nhưng hàng ngày luôn nỗ lực vươn lên để chiến thắng bệnh tật. Các anh là những nhân chứng sống, biểu tượng Anh hùng cách mạng của dân tộc. Đồng chí chúc các TBB luôn mạnh khỏe, sống lạc quan yêu đời để truyền cảm hứng, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần đấu tranh quả cảm cho thế hệ trẻ

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, y bác sỹ và nhân viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên đã nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên chăm sóc, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các TBB. Công việc chăm sóc sức khỏe của các TBB là trách nhiệm, nhưng cũng là vinh dự được Đảng và nhân dân tin tưởng giao cho đơn vị. Do đó đơn vị cần phát huy mạnh mẽ truyền thống, kết quả đã đạt được, xây dựng trung tâm ngày càng phát triển, chăm sóc tốt cho các TBB.

* Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2020), sáng 16/7, đoàn do đồng chí Đinh Thị Lụa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Uẩn, vợ liệt sĩ (thôn 4) và gia đình ông Nguyễn Văn Cung, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học (thôn 2), xã Nhân Nghĩa (Lý Nhân)

Đồng chí Đinh Thị Lụa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng qùa gia đình ông Nguyễn Văn Cung, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thôn 2, xã Nhân Nghĩa (Lý Nhân).

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Lụa đã tặng quà cho các gia đình, đồng thời, ân cần thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ khó khăn và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, cố gắng giữ gìn sức khỏe, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, là gương sáng cho con cháu học tập noi theo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

* Tại thị xã Duy Tiên, các đồng chí lãnh đạo thị xã cùng đại diện Sở Lao động, Thương binh-  Xã hội, Ủy ban MTTQ tỉnh và một số ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn đã đến thăm, tặng quà: gia đình ông Lã Văn Hòa (tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, ở tổ phố 4, phường Hòa Mạc); bà Trần Thị Quyên (Cựu Thanh niên xung phong hoàn cảnh khó khăn, ở Chợ Lương, phường Yên Bắc); ông Bùi Cao Mát (thương binh tiêu biểu trong phong trào cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, ở thôn Nhất, phường Bạch Thượng).

Đồng chí Trịnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Duy Tiên thăm, tặng quà gia đình ông Lã Văn Hòa (tổ dân phố số 4, phường Hòa Mạc).

Đến thăm các gia đình, đại diện đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn và khẳng định Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn ghi nhớ những hy sinh, cống hiến của các đối tượng chính sách, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc; mong muốn các gia đình tiếp bước truyền thống, luôn sống gương mẫu, động viên con cháu thi đua học tập, phát triển sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, góp phần quê hương giàu đẹp.

Nguồn Báo Hà Nam

Các tin khác