Thứ 5 Ngày 18/02/2021

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy làm việc với lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh

Chiều 17/2 (tức 6 tháng Giêng), đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh.

Chiều 17/2 (tức 6 tháng Giêng), đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh. 

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Ngân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về tình hình nhân dân đón tết Tân Sửu năm 2021. Theo đó, tình hình tư tưởng của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh ổn định, vui mừng, phấn khởi trước kết quả thành công rất tốt đẹp của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền; chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương.

Cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, mừng Đảng, mừng Xuân, tạo không khí đón xuân với tinh thần đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm. MTTQ các cấp, ngành chức năng và các tổ chức thành viên thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng với tổng trị giá quà đạt  54.129,5 triệu đồng. Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với chính quyền, cơ quan, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ Vì người nghèo được trên 5 tỷ đồng, phối hợp thăm, tặng quà cho 5.201 hộ nghèo với số tiền 2.600,5 triệu đồng và 271 hộ nghèo thành viên thuộc chính sách ưu đãi với số tiền 135,5 triệu đồng; tặng quà cho 800 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 400 triệu đồng.

Cùng với đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp tục được triển khai hiệu quả. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức tập huấn cho cán bộ MTTQ các cấp về công tác bầu cử; tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV của tỉnh. Ủy ban MTTQ cấp huyện, cấp xã đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ cụ thể của mình để tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, hội viên, đoàn viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt, là triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội Đảng bộ các cấp.

Tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Tiếp tục làm tốt công tác tham gia giám sát, phản biện xã hội. Tuyên truyền có hiệu quả các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên tham gia có hiệu quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình trong nhân dân, từ đó chủ động tham mưu, đề xuất cấp ủy, chính quyền giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp ở mỗi địa phương, đơn vị. Cùng với đó, làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội./.

Nguồn Báo Hà Nam

 

Các tin khác