Thứ 3 Ngày 02/03/2021

UBND thành phố cắt băng khánh thành Trung tâm điều hành đô thị thông minh.

Sáng ngày 01/3/2021, UBND thành phố cắt băng khánh thành Trung tâm điều hành đô thị thông minh Thành phố Phủ Lý.

Sáng ngày 01/3/2021, UBND thành phố cắt băng khánh thành Trung tâm điều hành đô thị thông minh Thành phố Phủ Lý.

Về dự có đồng chí Nguyễn Đức Toàn - UVBTV Tỉnh ủy - Bí thư thành ủy; đ/c Phạm Chí Thống - Phó bí thư thường trực Thành ủy; đ/c Trương Quốc Bảo - Tỉnh ủy viên - Phó bí thư thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong thường trực Thành ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; đại diện lãnh đạo chi nhánh Viettel Hà Nam.

Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố cắt băng khánh thành Trung tâm điều hành đô thị thông minh Thành phố Phủ Lý

Trung tâm điều hành đô thị thông minh Thành phố Phủ Lý là trung tâm đầu tiên trên địa bàn tỉnh Hà Nam, đặt tại Trụ sở Thành ủy - HĐND - UBND thành phố, với 18 công năng phục vụ hệ thống giám sát, phản ánh hiện trường như về: trật tự đô thị, môi trường, hội tụ đám đông, nhận diện khuân mặt; phục vụ cho việc truy xuất, điều tra và từ phản ánh của người dân; hệ thống giám sát xử phạt những lỗi vi phạm giao thông (lưu lại những biển số, truy xuất những trường hợp vi phạm); hệ thống an ninh công cộng; hệ thống quản lý danh tiếng… Trung tâm điều hành này có thể kết nối đến tất cả các thiết bị ngoại vi, cũng như các nguồn dữ liệu sẵn có trên địa bàn để phân tích, kết nối hình ảnh.

Trước mắt Thành phố sẽ áp dụng các tính năng như: Hệ thống giám sát và xử phạt giao thông; giám sát và điều hành an ninh công cộng; phản ánh hiện trường, tiếp nhận thông tin (người dân có thể chụp ảnh, phản ánh trực tiếp với các cấp chính quyền để xử lý); giám sát danh tiếng (để phản ánh đến các cấp chính quyền những vấn đề tiêu cực, cũng như tích cực, để xem xét, xử lý những vấn đề tiêu cực và nhân rộng những điển hình tốt).

Để nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của người tham gia giao thông trên địa bàn thành phố, ngoài hình thức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hiện hành. Qua hệ thống Trung tâm điều hành đô thị thông minh, thành phố thực hiện thí điểm giám sát, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông bằng Camera (phạt nguội) trên tuyến đường Biên Hòa và tuyến đường Lê Duẩn. Cụ thể như sau: Trên tuyến đường Biên Hòa: Từ đường ngang đường sắt giao với QL1A đến nút giao với đường Lê Lợi(chiều dài 0,9km); Trên tuyến đường Lê Duẩn: Từ nút giao với đường Lê Đức Thọ (tức đường vành đai N2) đến nút giao với đường Đinh Tiên Hoàng (chiều dài 2,8km). Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu người tham gia giao thông nâng cao ý thức và tuân thủ Pháp luật về giao thông đường bộ (chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông; tín hiệu đèn giao thông; hệ thống biển báo hiệu, vạch sơn kẻ đường, nơi đỗ xe, cọc tiêu, đảo giao thông, dải phân cách, và các thiết bị an toàn giao thông khác...).

Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố đã cắt băng khánh thành Trung tâm điều hành đô thị thông minh Thành phố Phủ Lý và chính thức đi vào hoạt động./.​

Thành uỷ Phủ Lý

Các tin khác