Thứ 6 Ngày 19/03/2021

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn

Chiều 18/3, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh đoàn. Cùng dự có các đồng chí: Đinh Văn An, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Thị Ngân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh...

Chiều 18/3, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh đoàn. Cùng dự có các đồng chí: Đinh Văn An, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Thị Ngân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh...

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng Tỉnh đoàn nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thay mặt BTV Tỉnh đoàn, đồng chí Trần Ngọc Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn báo cáo tóm tắt về những kết quả nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi (TTN) thời gian qua. Theo đó, các cấp bộ Đoàn đã đảm nhận thực hiện 4.980 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá làm lợi hơn 8,7 tỷ đồng; hỗ trợ tu sửa, xây dựng được 113 nhà tình nghĩa; thăm hỏi, tặng hơn 20 nghìn suất quà trị giá hơn 11 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, gia đình cựu TNXP, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức hiến máu tình nguyện thu được 45.911 đơn vị máu; khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 12.283 đối tượng với trị giá gần 1,4 tỷ đồng; đã kết nạp hơn 55.288 đoàn viên mới; giới thiệu 20.395 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; thành lập được 76 tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đặc biệt, đã có 7 Dự án khởi nghiệp thành công cho thanh niên với số tiền 18,2 tỷ đồng; chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19. Bằng những việc làm cụ thể, sáng tạo, hiệu quả; các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã có đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Tại buổi làm việc, lãnh dạo Tỉnh đoàn bày tỏ mong muốn đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và đoàn công tác quan tâm, tạo điều kiện công tác cho các đồng chí cán bộ đoàn đã quá tuổi; vấn đề đào tạo cán bộ trẻ và tinh giản biên chế tại cơ quan Tỉnh đoàn; cơ chế thu hút các doanh nghiệp đầu tư vốn và sự phối hợp của các cấp, các ngành cho thanh niên khởi nghiệp. Về một số đề xuất của lãnh đạo Tỉnh đoàn cũng đã được giải đáp tại buổi làm việc, trong đó BTV Tỉnh đoàn cần chủ động đổi mới, sáng tạo để nâng cao chất lượng hoạt động, thu hút tập hợp thanh niên, đáp ứng nhiệm vụ công tác trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trường đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kết luận buổi  làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Thuỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh đạt được trong thời gian qua. Cùng đó, yêu cầu BTV Tỉnh đoàn cần làm tốt công tác tuyên truyền tới ĐVTN về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cùng với đó, quan tâm đến chọn mô hình, đề án trọng tâm, thiết thực để thực hiện; tạo điểm nhấn riêng của tổ chức Đoàn; quan tâm chăm lo cho ĐVTN; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm 2021 gắn với phòng chống Covid - 19. Cùng với đó nắm chắc tư tưởng của ĐVTN để triển khai chủ trương, đường lối chính sách của Đảng liên quan đến ĐVTN; quan tâm chăm lo đội ngũ cán bộ Đoàn và củng cố tổ chức Đoàn, nhất là tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp. Đồng thời, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy cũng đề nghị BTV Tỉnh Đoàn, cán bộ Đoàn chuyên trách cần nỗ lực, đoàn kết triển khai sâu rộng các phong trào, hoạt động Đoàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Về những kiến nghị, đề xuất của BTV Tỉnh đoàn tại buổi làm việc liên quan đến tinh giản biên chế, sắp xếp việc làm cho cán bộ Đoàn đã quá tuổi và đào tạo cán bộ trẻ; đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu BTV Tỉnh đoàn rà soát cụ thể, báo cáo lại để BTV Tỉnh uỷ và các cơ quan có thẩm quyền xem xét.

Nhân dịp này, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy cùng đoàn công tác đã tặng hoa chúc mừng cán bộ lãnh đạo, chuyên trách cơ quan Tỉnh đoàn nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)./.

Nguồn Báo Hà Nam

Các tin khác