Thứ 6 Ngày 06/01/2017

Hội nghị tổng kết ngành công thương năm 2016

Sáng 5/1, Sở Công thương tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

      Sáng 5/1, Sở Công thương tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

 

DSC_6482.jpg
Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 của ngành Công thương

      Năm 2016, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh tăng 16,3%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 23,8%; tổng kinh ngạch xuất khẩu hàng hóa tăng 19,7% so với năm 2015. Đã thu hút được 98 dự án đầu tư, trong đó có 30 dự án FDI với tổng số vốn đầu tư đăng ký trên 600 triệu USD, 68 dự án trong nước với tổng số vốn đầu tư đăng ký trên 30.000 tỷ đồng. Trong lĩnh vực công nghiệp, ngành cũng đã triển khai nhiều hoạt động nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước và tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đối với 4 cụm được giao thí điểm quản lý. Doanh thu của các doanh nghiệp trong các cụm doanh nghiệp ước đạt 6.500 tỷ đồng, nộp ngân sách 170 tỷ đồng. Trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ ngành đã triển khai chương trình dự trữ hàng hóa bình ổn thị trường dịp Tết nguyên đán,  xây dựng Đề án phát triển thương mại điện tử quốc gia năm 2017 gửi Bộ công thương; thực hiện việc quản lý nhà nước đối với hệ thống các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị. Cùng với đó, hoạt động kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của quản lý thị trường đã từng bước đi vào chiều sâu và đảm bảo đúng pháp luật; lực lượng quản lý thị trường đã tích cực triển khai kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại. Trong năm đã tiến hành kiểm tra trên 2.800 vụ, đã xử lý trên 2.400 vụ. Các hoạt động khuyến công và xúc tiến thương mại, tư vấn phát triển công nghiệp và tiết kiệm năng lượng được chú trọng. Bên cạnh đó, các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được củng cố; các làng nghề tại địa phương được duy trì và phát triền. Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn một số hạn chế như: công tác quản lý nhà nước và triển khai nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp chưa được sâu; quản lý cụm công nghiệp còn khó khăn, bất cập do chưa có mô hình quản lý thống nhất chung; hoạt động khuyến công chưa triển khai được nhiều nội dung, mô hình, dự án với quy mô lớn, địa bàn hoạt động chưa được mở rộng.

DSC_6487.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng thay mặt Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân thuộc ngành Công thương có thành tích xuất sắc trong năm 2016

      Năm 2017, ngành công thương tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt các đề án, kế hoạch của UBND tỉnh giao; tăng cường đổi mới cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả công tác quản lý trong lĩnh vực công thương; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động công thương của các huyện, thành phố.

Nguồn tin "hanamtv.vn"

Các tin khác