Thứ 6 Ngày 06/01/2017

Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh tổng kết công tác xây dựng Đảng 2016

Chiều 5-1, Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh tổng kết công tác xây dựng Đảng 2016, đề xuất phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

      Chiều 5-1, Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh tổng kết công tác xây dựng Đảng 2016, đề xuất phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.
 
DSC_6497.jpg

Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh tổng kết công tác năm 2016

      Năm 2016, các cấp ủy Đảng trực thuộc Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng có nhiều đổi mới, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức, thống nhất về ý chí và hành động trong cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động. Việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" được đẩy mạnh, gắn với các phong trào thi đua tại các cơ quan, đơn vị. Công tác tổ chức xây dựng cơ sở Đảng được quan tâm. Công tác phát triển Đảng viên được coi trọng cả về số lượng và chất lượng. Trong năm qua Đảng bộ đã xét duyệt kết nạp cho 140 quần chúng ưu tú, vượt 40% chỉ tiêu đề ra. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, có tác dụng giáo dục, ngăn chặn và phát hiện, xử lí kịp thời Đảng viên có vi phạm. Năm 2016, Ban thường vụ Đảng ủy khối và các đảng ủy, chi bộ cơ sở đã tiến hành kiểm tra 31 tổ chức Đảng và 26 Đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát đã thi hành kỷ luật 12 Đảng viên, trong đó 1 Đảng viên bị khai trừ khỏi Đảng. Qua đó góp phần ổn định tình hình tư tưởng, nội bộ ở cơ sở, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng. Công tác lãnh đạo các đoàn thể và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được coi trọng, góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh trong năm 2016.

DSC_6499.jpg

Đ/c Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

      Ghi nhận, biểu dương những kết quả Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh đã đạt được, Đ/c Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, trong năm 2017, Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh cần tập trung đề phòng, ngăn ngừa "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong đội ngũ cán bộ, Đảng viên; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động các chương trình an sinh xã hội phục vụ cộng đồng, nhất là cần chủ động, trách nhiệm trong việc thực hiện các chương trình, đề án gắn với chất lượng quản lý nhà nước trong xử lý các vấn đề mà nhân dân quan tâm như ô nhiễm môi trường, quản lý đất đai, chăn nuôi, ... Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính ngay từ cơ sở.

DSC_6509.jpg

      Cũng trong dịp này, Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh đã tặng giấy khen cho 21 chi bộ, đảng bộ cơ sở đạt tiêu chuẩn "trong sạch vững mạnh" tiêu biểu năm 2016.

Theo "hanamtv.vn"

Các tin khác