Thứ 5 Ngày 19/01/2017

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Sáng 16 tháng 1, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cùng lãnh đạo các huyện, thành phố đã đi thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người cao tuổi nhân dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017.

      Sáng 16 tháng 1, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cùng lãnh đạo các huyện, thành phố đã đi thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người cao tuổi nhân dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho các hộ dân xã Thanh Hà (Thanh Liêm).


* Đoàn do đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 97 hộ nghèo trên địa bàn xã Thanh Hà. Cùng đi có các đồng chí: Hà Thị Minh Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

      Tại đây, đồng chí Phạm Sỹ Lợi đã gửi lời chúc mừng năm mới tới Đảng bộ, nhân dân xã Thanh Hà, chúc bà con đón tết vui vẻ, ấm cúng, đầy đủ, hy vọng sang năm mới bà con sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực thi đua lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế- xã hội địa phương. Đồng thời, yêu cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể xã tiếp tục quan tâm chăm lo, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình chính sách, người nghèo, người có công để mọi người đều có một cái tết vui tươi, đầm ấm.

      Nhân dịp này đồng chí Phạm Sỹ Lợi đã đến thăm, tặng quà bà Phạm Thị Xuân (thương binh), bà Đào Thị Chúc (hộ nghèo) ở Cát Lại, Bình Nghĩa; ông Trịnh Hữu Hậu (bố liệt sỹ) ở xóm 5, Tràng An, Bình Lục.

Tại huyện Duy Tiên, đoàn do đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm và chúc Tết Trung tâm điều dưỡng thương binh huyện Duy Tiên, gia đình cụ Nguyễn Văn My, nguyên Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Văn Tam, nguyên Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên.

      ​Tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên,đồng chí Nguyễn Xuân Đông đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các thương binh, cán bộ nhân viên Trung tâm và bày tỏ sự ghi nhớ công lao của các thương binh, bệnh binh, những người đã cống hiến, hy sinh một cơ thể của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc. 

      Nhân dịp đầu xuân năm mới, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí gửi lời chúc Tết tới tất cả thương bệnh binh cùng cán bộ nhân viên của Trung tâm và mong muốn các cán bộ Trung tâm làm tốt hơn nữa công việc của mình, chăm sóc chu đáo, nghĩa tình cho các đồng chí thương bệnh binh, thể hiện đạo lý uống nhớ nguồn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Chúc các đồng chí thương binh sức khỏe, niềm tin vào cuộc sống, tiếp tục là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

      Đến thăm các gia đình cán bộ nguyên lãnh đạo tiền nhiệm, đồng chí Nguyễn Xuân Đông đã chia vui với gia đình các đồng chí về thành tựu của tỉnh sau 20 năm tái lập, đặc biệt năm 2016. Khẳng định, những kết quả này có một phần đóng góp của các đồng chí  nguyên cán bộ lãnh đạo tiền nhiệm, những người đã dày công tạo nền móng vững chắc cho các thế hệ cán bộ lãnh đạo đi sau phát huy, phát triển. 

      Đồng chí mong muốn, các đồng chí nguyên lãnh đạo tiền nhiệm tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nêu gương cho thế hệ trẻ noi theo,cùng với Đảng bộ xây dựng khối đại đoàn kết  thống nhất về ý chí và hành động. Tích cực theo dõi và truyền đạt những kinh nghiệm quý báu của mình, thẳng thắn đóng góp ý kiến trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND... góp phần tăng cường sức mạnh đoàn kết, xây dựng một Hà Nam giàu mạnh, văn minh. 
Qua đây, các đồng chí nguyên cán bộ tiền nhiệm của tỉnh qua các thời kỳ đã bày tỏ tình cảm sâu sắc trước sự quan tâm chu đáo của lãnh đạo tỉnh và hứa quyết tâm cùng với gia đình, dòng họ phát huy tốt tinh thần cống hiến cho quê hương, đất nước. Tích cực tham gia đóng góp trách nhiệm của mình với chi bộ Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội, đưa Hà Nam trở thành tỉnh giàu có và phát triển nhanh.

* Sáng ngày 16/1, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh thăm, tặng quà, chúc tết gia đình mẹ Ngô Thị Chúc (mẹ của liệt sỹ), sinh năm 1935 và cháu Lại Thành Đạt (trẻ mồ côi cả cha và mẹ hiện sống với ông bà nội), sinh năm 2001 cùng trú tại phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý; thăm Trung tâm Công tác xã hội tỉnh và Bệnh viện Tâm thần tỉnh.

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh thăm, tặng quà, chúc tết gia đình mẹ Ngô Thị Chúc.
 

Đồng chí Vũ Đại Thắng phát biểu và tặng quà động viên các y, bác sỹ Bệnh viện Tâm thần tỉnh.
 

      Tại những gia đình, đơn vị đồng chí Vũ Đại Thắng đã bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng trước những cống hiến hy sinh của mẹ liệt sỹ, sự khắc phục khó khăn, vượt lên hoàn cảnh của ông bà nội và bản thân cháu Đạt; sự tận tâm, trách nhiệm với công việc của những cán bộ, nhân viên, y, bác sỹ.

      Chủ động lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các gia đình và cán bộ, nhân viên y tế công tác tại các đơn vị nhân dịp Xuân Đinh Dậu sắp đến đồng chí chúc các gia đình và cán bộ, nhân viên mạnh khỏe, tiếp tục khắc phục khó khăn, dạy bảo con cháu và bản thân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước.

      Chủ động tham mưu, phối hợp đề xuất, thực hiện tốt công tác chăm sóc cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người già, trẻ em không nơi nương tựa..., coi họ như những người thân yêu ruột thịt của mình.

      Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn sang năm mới 2017 các y, bác sỹ Bệnh viện Tâm thần tiếp tục đề xuất, huy động nguồn vốn nhằm khai thác, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất đã được đầu tư, chăm sóc tốt sức khỏe cho bệnh nhân tâm thần đang điều trị tại trung tâm.

      Song song với đó, chủ động thăm khám, tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân tâm thần tại cộng đồng. 

* Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, chúc tết và tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và Điều dưỡng người có công Liêm Cần và một số gia đình chính sách, người cao tuổi và hộ nghèo trên địa bàn huyện Thanh Liêm.

 

Đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và Điều dưỡng người công Liêm Cần.
 

      Tại Trung tâm Nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và Điều dưỡng người có công Liêm Cần, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Thị Thanh Hà cùng các thành viên trong đoàn đã trân trọng gửi lời chúc sức khỏe đến các thương, bệnh binh, cán bộ, viên chức trung tâm nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

      Đồng thời, ân cần thăm hỏi sức khỏe và mong muốn các thương, bệnh binh tiếp tục vượt qua nỗi đau thương tật, bệnh tật, sống vui, sống khỏe, sống có ích để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ noi theo.

      Cùng đó, đề nghị cán bộ, viên chức trung tâm chăm sóc chu đáo hơn nữa về vật chất và tinh thần để thương, bệnh binh tiếp tục được sống vui vẻ, đầm ấm bên cạnh bạn bè, đồng đội.

      Tiếp đó, đoàn đến thăm gia đình Lương Văn Thử (Bố Liệt sĩ), Lê Xuân Nghiễm (90 tuổi), Nguyễn Thị Bân, Phạm Thị Tuyền (hộ nghèo) ở xã Thanh Bình.

      Tại các gia đình đến thăm, đồng chí đã ân cần thăm hỏi, động viên và bày tỏ lòng biết ơn các gia đình đã cống hiến, hy sinh cho Tổ quốc; đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên thế hệ con cháu nỗ lực học tập, lao động để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

      Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm sóc các gia đình chính sách, các hộ nghèo trên địa bàn để người có công, người cao tuổi, hộ nghèo được hưởng cuộc sống đầy đủ, tốt đẹp hơn.

* Đoàn do đồng chí Trần Minh Dũng,TVTU, Chỉ huy Trưởng BCHQS tỉnh làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Sở Lao động thương binh và Xã hội, lãnh đạo huyện Lý Nhân đã đến thăm, chúc Tết một số gia đình chính sách và hộ nghèo trên  trên địa bàn xã Nhân Mỹ: Gồm gia đình cụ Trần Thị Nhẫn, thuộc thôn 7, cụ Nhẫn năm nay 90 tuổi ở với con gái bị bệnh hiểm nghèo,đơn thân. Gia đình ông Bùi Xuân Lễ, ở thôn 5, bản thân ông  là nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học,con trai cũng bị nhiễm, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Gia đình cháu Nguyễn Hải Đăng, thôn 3, ở cùng bà ngoại bị tâm thần, nhà có 3 anh em, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình bà Trần Thị Hiển, thôn 3, có 5 người con, trong đó có một con trai bị tâm thần, thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh cũng đặc biệt khó khăn. Đoàn đã ân cần thăm hỏi, tặng quà và chia sẻ khó khăn và động viên các gia đình vươn lên chiến thắng bệnh tật, vượt qua khó khăn và đón năm mới với nhiều niềm vui mới.

* Đoàn do đồng chí Trần Quốc Hùng- Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy, làm trưởng đoàn đã đi tặng quà một số gia đình chính sách, hộ người già không nơi nương tựa, thăm, tặng quà cụ cao niên thọ 100 tuổi trên địa bàn xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân.

      Tại các nơi đến thăm, thay mặt đoàn, đồng chí Trần Quốc Hùng- Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi hoàn cảnh gia đình, sức khỏe các vị thuộc diện gia đình chính sách, người già không nơi nương tựa và các cụcao niên. Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí đã trao tặng cho các gia đình những suất quà Tết thể hiện sự quan tâm của đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể đối với các gia đình nhân dịp Tết đến, xuân về. Đồng chí cũng chúc các cụ cao niên bách niên giai lão, sống vui, sống khỏe, động viên con cháu tích cực lao động và học tập xây dựng quê hương. Chúc các gia đình chính sách, người già neo đơn một năm mới mạnh khỏe, an khang, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống…

      Các gia đình được đoàn tới thăm, tặng quà đã bày tỏ niềm xúc động, cảm ơn sự quan tâm mà các cấp ủy đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể đã dành cho cá nhân và toàn thể gia đình. Đại diện các gia đình đã hứa với đoàn sẽ gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực lao động, sản xuất cải thiện đời sống gia đình và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

      Nhân dịp này, đồng chí Trần Quốc Hùng- Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo MTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện Lý Nhân đã đến tặng quà Tết cho 190 hộ gia đình thuộc diện nghèo ở xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân.

* Tại xã Liêm Sơn (Thanh Liêm), đoàn lãnh đạo tỉnh có đại diện Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo huyện đã đến thăm, tặng quà các gia đình: Ông Đào Văn Bản (thôn An Khoái) là bệnh binh mất 61% sức khỏe, có hoàn cảnh gia đình khó khăn; ông Lê Văn Năng (thôn Truật) hộ nghèo; cháu Hoàng Tố Uyên (thôn Nội) mồ côi cha mẹ và thăm, chúc thọ, tặng quà của tỉnh, của Chủ tịch nước cho cụ bà Bùi Thị Cõi (thôn Chanh Thượng) năm nay tròn 100 tuổi. Tại các gia đình đến thăm các đồng chí trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, hoàn cảnh gia đình, động viên các gia đình vượt khó vươn lên sống có ích cho xã hội và đề nghị các đồng chí lãnh đạo xã, thôn  quan tâm hơn nữa để các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đều được đón Tết Nguyên đán xuân Định Dậu đầm ấm và hạnh phúc.

Theo "Báo Hà Nam Online"

Các tin khác