Thứ 6 Ngày 17/03/2017

Khai mạc thi học sinh giỏi thể dục thể thao cấp tỉnh năm học 2016 - 2017

Dự khai mạc có ông Nguyễn Văn Diện - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố cùng các em học sinh là vận động viên tiêu biểu trong toàn tỉnh…

      Dự khai mạc có ông Nguyễn Văn Diện - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố cùng các em học sinh là vận động viên tiêu biểu trong toàn tỉnh…

Các đại biểu dự khai mạc

      Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Văn Diện nhấn mạnh: Thi học sinh giỏi thể dục thể thao được ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh và duy trì phong trào rèn luyện trong học sinh, nâng cao thể chất, tăng cường sức khỏe, đáp ứng việc học và tu dưỡng cho học sinh. Đây cũng là một trong những tiêu chí để ngành Giáo dục và Đào tạo đánh giá, bình xét thi đua về công tác giáo dục thể chất của các đơn vị trong từng năm học.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Diện phát biểu khai mạc

      Tham gia cuộc thi học sinh giỏi thể dục thể thao cấp tỉnh năm học 2016 - 2017 có trên 500 học sinh là những vận động viên tiêu biểu của 06 phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố và 23 trường THPT trong toàn tỉnh. Trong 04 ngày (từ ngày 15 - 18/3/2017), tại sân vận động tỉnh, nhà tập đa năng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cơ sở Hà Nam và nhà tập thể dục thể thao tỉnh, các vận động viên tham gia 03 môn thi đấu (Cầu lông, Bóng bàn, Điền kinh) với 19 nội dung dành cho cả nam và nữ thuộc 02 khối: Phòng Giáo dục và Đào tạo và THPT. Theo quy định của Ban Tổ chức, các vận động viên sẽ thi đấu vòng loại trực tiếp, ở mỗi nội dung sẽ chọn ra 06 vận động viên có kết quả cao nhất để vào vòng chung kết. Kết thúc giải, ngoài trao giấy chứng nhận cho các vận động viên Nhất, Nhì, Ba ở 19 nội dung, Ban Tổ chức sẽ trao giải toàn đoàn Nhất, Nhì, Ba cho 02 khối đơn vị.

      Thông qua thi đấu là dịp tuyển chọn được những học sinh xuất sắc, thành lập các đội tuyển tham dự Đại hội Thể dục Thể thao cấp tỉnh năm 2018 và các giải đấu toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức./.

Nguồn " hanam.gov.vn"

Các tin khác