Thứ 3 Ngày 21/03/2017

Nữ thủ lĩnh Đoàn bản lĩnh

Thấm nhuần lời Bác Hồ dạy“Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, với lòng nhiệt huyết, tận tâm, chị Nguyễn Thị Hưởng, Bí thư Đoàn phường Trần Hưng Đạo (thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) luôn gương mẫu, phát huy tốt vai trò của một “thủ lĩnh” thanh niên, đưa Đoàn phường trở thành điểm sáng, dẫn đầu phong trào thanh niên tình nguyện trên địa bàn thành phố.

      Thấm nhuần lời Bác Hồ dạy“Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, với lòng nhiệt huyết, tận tâm, chị Nguyễn Thị Hưởng, Bí thư Đoàn phường Trần Hưng Đạo (thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) luôn gương mẫu, phát huy tốt vai trò của một “thủ lĩnh” thanh niên, đưa Đoàn phường trở thành điểm sáng, dẫn đầu phong trào thanh niên tình nguyện trên địa bàn thành phố. Gần 10 năm làm công tác Đoàn, chị Hưởng luôn tâm niệm: “Phong trào đoàn chính là cơ hội để thanh niên cống hiến và trưởng thành; đã là cán bộ Đoàn thì không được ngại khó, ngại khổ”.

      Là phụ nữ, lại đang trong giai đoạn nuôi con nhỏ, nếu không đủ đam mê, nhiệt tình thì khó làm tốt công tác đoàn. Ấy vậy mà chị Hưởng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Càng nể phục hơn khi chị còn đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo: ung thư vú giai đoạn 3, thể ống xâm lấn ER- dễ tái phát. Từ năm 2013 đến nay, chị đã trải qua 6 đợt điều trị hóa chất, 01 cuộc phẫu thuật, 01 đợt xạ trị. Hiện tại chị vẫn đang phải chiến đấu với bệnh ung thư quái ác. Sau những đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần, chị Hưởng càng tha thiết sống với một phương châm “mỗi ngày là một ngày ý nghĩa”. Sau mỗi đợt điều trị, chị chỉ xin nghỉ hai ngày rồi lại tiếp tục công việc. Không chỉ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, chị Hưởng quyết liệt chỉ đạo và trực tiếp tham gia nhiều phong trào, hoạt động xung kích, vì cộng đồng, tiêu biểu như: làm vệ sinh hồ Trần Hưng Đạo 03 tháng/lần, vận động ĐVTN đóng góp hỗ trợ một hộ nghèo phát triển kinh tế theo Chương trình “Cùng nông dân thoát nghèo"; đã thành lập đội Thanh niên xung kích bảo vệ an ninh trật tự, nhận xây dựng tuyến đường tự quản thanh niên "Sáng- xanh- sạch- đẹp- an toàn".

   Chị Hưởng cùng các đoàn viên vệ sinh làm sạch hồ Trần Hưng Đạo

      Không những thế, thấu hiểu nỗi đau của những người cùng cảnh, bản thân chị Hưởng còn trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, tư vấn những chị em có cùng căn bệnh như mình. Biết chị Đào Thị Vải (Thanh Liêm-Hà Nam) bị ung thư vú và con gái bị ung thư máu, chị Hưởng đã động viên, thăm hỏi và vận động Câu Lạc bộ phụ nữ kiên cường (CLB của bệnh nhân UTV- Hà Nội) quyên góp, ủng hộ gia đình chị Vải 40 triệu đồng...

      Những việc làm của người thủ lĩnh kiên cường, bản lĩnh ấy đã truyền lửa, tiếp thêm động lực, niềm tin cuộc sống cho những người xung quanh. Chị cũng là tấm gương sáng để đoàn viên thanh niên học tập và noi theo./.

Phòng VHVN

Các tin khác