Thứ 3 Ngày 21/03/2017

Người Cựu Chiến binh gương mẫu

Là Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Phủ Lý, bác Nguyễn Xuân Toàn luôn gương mẫu, đi đầu trong việc tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự của địa phương.

      Là Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Phủ Lý, bác Nguyễn Xuân Toàn luôn gương mẫu, đi đầu trong việc tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh trật tự của địa phương. Nhất là trong phong trào xây dựng nông thôn mới, bác đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất làm đường chung tay xây dựng nông thôn mới. Bản thân bác đã hiến phần đất của gia đình mình trị giá khoảng 40 triệu đồng, đồng thời còn vận động được 8 hộ gia đình hiến đất trị giá 198 triệu đồng.

      Phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, bác Toàn luôn thực hành cần, kiệm, trung thực, giản dị, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác hội và các hoạt động xã hội. Bác còn thường xuyên trích một phần tiết kiệm chi tiêu trong năm để chúc thọ các cụ tuổi tròn 70, 80, 90... trong thôn dịp đầu xuân, với mong muốn chúc các cụ cao niên sống vui, sống khỏe, sống có ích. ( trong 7 năm, chúc thọ 91 cụ, mỗi cụ phần quà 100.000 đ). Những việc làm của người cựu chiến binh Nguyễn Xuân Toàn tuy nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn, có sức lan tỏa đến nhiều người xung quanh. Tuy tuổi đã cao nhưng bác vẫn luôn tâm niệm “còn sống còn cống hiến', thực hiện theo đúng lời dạy của Bác: 

                   “ ...Càng già, càng dẻo, lại càng dai,

                   Tinh thần gương mẫu chẳng nhường ai.

                   Đôn đốc con em làm nhiệm vụ,

                   Vuốt râu mừng xã hội tương lai.”

     Bác Nguyễn Xuân Toàn được nhận Bằng khen
của Thủ tướng Chính phủ vì có những thành tích tiêu biểu
trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giai đoạn 2010-2015

Phòng VHVN

Các tin khác