Thứ 5 Ngày 30/03/2017

Tuổi trẻ Công an tỉnh phát huy vai trò xung kích đi đầu

Hưởng ứng “Tháng Thanh niên 2017” phát huy tinh thần xung kích sang tạo của tuổi trẻ trong lực lượng CAND, Đoàn Thanh niên Công an Hà Nam đã có nhiều hoạt động hướng về cơ sở mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND trong lòng nhân dân.

      Hưởng ứng “Tháng Thanh niên 2017” phát huy tinh thần xung kích sang tạo của tuổi trẻ trong lực lượng CAND, Đoàn Thanh niên Công an Hà Nam đã có nhiều hoạt động hướng về cơ sở mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND trong lòng nhân dân.

Đại tá Nguyễn Văn Trung - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh
động viên cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện trong Lễ hội Xuân hồng năm 2017

      Với khẩu hiệu hành động “Xung kích, trí tuệ, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức Đoàn”, ngay từ những ngày đầu phát động “Tháng Thanh niên 2017” Đoàn Thanh niên Công an Hà Nam đã có nhiều việc làm ý nghĩa thiết thực, nhân văn, cao cả. Với thông điệp “Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng”, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” trong Lễ hội Xuân hồng năm 2017 của Công an tỉnh gần 600 cán bộ chiến sỹ đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh đã đăng ký tham gia hiến tặng gần 300 đơn vị máu. Đây là năm thứ 8 liên tiếp Công an tỉnh tổ chức hoạt động hiến máu được cán bộ chiến, sỹ hết sức coi trọng và duy trì nề nếp thể hiện tấm lòng nhân ái chia sẻ, giúp đỡ, vì cuộc sống người bệnh và vì sức khỏe cộng đồng.

      Trong chương trình tình nguyện tại tỉnh Yên Bái và Hòa Bình của cán bộ, chiến sỹ đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh. Với mong muốn chia sẻ những khó khăn vất vả, giúp đỡ nhân dân và các em học sinh vùng cao vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, học tập và rèn luyện…, đoàn công tác đã trao tặng 40 xuất quà, 4 bộ máy vi tính, 2 mô hình thư viện xanh gồm 10 tủ sách và hơn 1.300 đầu sách, 3 máy lọc nước, 1 bộ âm thanh loa máy với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng cho các em học sinh và các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái và xã Ngọc Sơn, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

      Xác định công tác tuyên truyền, giáo dục là trọng tâm, thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ các chi đoàn cơ sở trong Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền tới 100% đoàn viên thanh niên Kế hoạch triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, lồng ghép vào hoạt động “Tháng Thanh niên 2017” và chủ điểm công tác hàng tháng. Đoàn viên, thanh niên các chi đoàn đã chủ động đăng ký đảm nhận nhiều công trình phần việc mang tên thanh niên, tham gia các phong trào hoạt động như: “Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, các hoạt động giao lưu, kết nghĩa, phong trào thể dục thể thao, công tác nhân đạo… Qua đó không chỉ thể hiện trách nhiệm của người chiến sỹ CAND mà còn là hình ảnh đẹp đầy nhân văn với cộng đồng xã hội, đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi, cổ vũ, động viên tinh thần xung kích tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên thanh niên. Từ đó đã phát huy sức mạnh của đoàn viên thanh niên trong công tác giữ gìn ANCT, đảm bảo TTATXH, vì cuộc sống bình yên hạnh phúc của nhân dân. Trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia, các đoàn viên thanh niên đã bám sát địa bàn, bám sát đối tượng, nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị và trực tiếp tham gia giải quyết hiệu quả các vấn đề phúc tạp phát sinh ở cơ sở, đảm bảo an ninh tôn giáo, an ninh xã hội, an ninh chính trị nội bộ… góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn. Trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, đoàn viên thanh niên đã xung kích trong trực tiếp tham gia điều tra, khám phá các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, xung phong đảm nhận khâu trực tiếp bắt các đối tượng nguy hiểm gây ra các vụ trọng án, các đối tượng truy nã, triệt phá các ổ nhóm hoạt động tệ nạn ma túy, cờ bạc, mại dâm; ứng trực 100% quân số, tham gia tuần tra bảo đảm ANTT trên các tuyến địa bàn trọng điểm, đồng thời làm tốt công tác tham mưu xây dựng lực lượng, hậu cần – kỹ thuật, quản lý hành chính về trật tự xã hội, cải tạo giáo dục can phạm nhân…

Cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh tham gia thi đấu môn kéo co giải chiến sỹ Công an khỏe.

      Với tinh thần “Khỏe để bảo vệ ANTQ”, giải chiến sỹ Công an khỏe được Công an tỉnh tổ chức trong tháng 3 đã thu hút được sự tham gia của 420 vận động viên đến từ các chi đoàn Công an trong tỉnh, Công an các huyện thành phố. Đây là dịp để đánh giá chất lượng rèn luyện thể lực của mỗi cán bộ, chiến sỹ, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong Công an tỉnh, đồng thời Ban tổ chức lựa chọn được các vận động viên xuất sắc tham gia các giải thi đấu do Bộ Công an và Tỉnh tổ chức. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 35 giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các vận động viên xuất sắc; môn kéo co, giải nhất thuộc về Công an thành phố Phủ Lý, giải Nhì cho Công an huyện Duy Tiên, giải Ba cho Công an huyện Thanh Liêm.

      Bằng những việc làm thiết thực và hiệu quả trong “Tháng Thanh niên năm 2017” và được sự quan tâm của cấp ủy, lãnh đạo Công an tỉnh trong thời gian qua, Đoàn thanh niên Công an Hà Nam đã không ngừng phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ  trong nhiệm vụ bảo vệ định ANCT và TTATXH, tạo điều kiện thuận lợi cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tạo hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND trong lòng nhân dân./

                                                                   D.H.Q – Công an tỉnh Hà Nam

Các tin khác