Thứ 3 Ngày 27/06/2017

Hội Phật giáo tỉnh Hà Nam tổ chức lễ khai giảng khóa An cư Kết hạ năm 2017 (Phật lịch 2561)

Sáng ngày 25 tháng 6 năm 2017 (tức ngày 2 tháng 6 năm Đinh Dậu), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Nam tổ chức lễ khai giảng khóa An cư Kết hạ năm 2017 (Phật lịch 2561) tại Chùa Bầu, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

      Sáng ngày 25 tháng 6 năm 2017 (tức ngày 2 tháng 6 năm Đinh Dậu), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Nam tổ chức lễ khai giảng khóa An cư Kết hạ năm 2017 (Phật lịch 2561) tại Chùa Bầu, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh; đồng chí Đỗ Hồng Hà - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; các đồng chí lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, của huyện, thành phố và phường Hai Bà Trưng.

Đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy,
Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh 
tặng lẵng hoa chúc mừng

      An cư Kết hạ được xác định là một trong những công việc quan trọng của Ban trị sự Phật giáo tỉnh được duy trì và tổ chức hàng năm. Đây là dịp để các tăng ni thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ, giữ gìn quy củ tòng lâm, trang nghiêm giáo hội, lợi lạc tự thân và lợi ích xã hội, qua mỗi mùa An cư các tăng ni sẽ thêm một tuổi đạo. Khóa An cư Kết hạ năm nay được tổ chức trong thời gian 03 tháng (từ ngày 16/5/2017 đến hết ngày 16/8/2017) tại 03 trường hạ với 289 vị tăng, ni tham gia (trong đó: Trường hạ Chùa Bầu – thành phố Phủ Lý có 130 vị tăng, ni; trường hạ Chùa Tế Xuyên - Lý Nhân có 105 vị tăng, ni; trường hạ Chùa Bút Thượng- Duy Tiên có 54 vị tăng, ni).

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh chúc mừng lễ khai giảng khóa hạ an cư năm 2017 (PL 2561) và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho khóa Hạ an cư của Ban trị sự Phật giáo tỉnh và 3 Hạ trường. Để khóa An cư kết hạ năm 2017 mang lại kết quả thiết thực, thành công viên mãn, đồng chí đề nghị các vị trong Ban trị sự Phật giáo tỉnh, Ban tổ chức khóa hạ, các vị đường chủ các lớp hạ và tăng, ni thu xếp công việc để thực hiện đầy đủ các nội dung chương trình khóa hạ, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, của chính quyền địa phương về tạm trú tạm vắng, về ANTT, các hoạt động của lớp hạ theo nội dung chương trình đã đăng ký. Cùng với việc lựa chọn, thỉnh mời các vị giảng sư đạo cao, đức trọng, có uy tín để thuyết giảng và chỉ dạy tu hành, sắp xếp thời gian mời lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh, của huyện, thành phố giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, các chủ trương của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương về tín ngưỡng, tôn giáo....Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, phật tử và Nhân dân tiếp tục quan tâm ủng hộ, tạo mọi điều kiện, đảm bảo về ANTT, an toàn xã hội để khóa hạ tổ chức thành công tốt đẹp./.

Phòng Tôn giáo - Ban Dân vận Tỉnh ủy

Các tin khác