Thứ 5 Ngày 13/07/2017

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân Ngày Thương binh – Liệt sỹ

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), sáng 12/7, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm, tặng quà các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), sáng 12/7, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm, tặng quà các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, động viên, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi sức khỏe, tặng quà các thương binh, bệnh binh cũng như cán bộ, viên chức của trung tâm; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh về những  hy sinh, đóng góp to lớn của các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh cho độc lập, tự do của dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà
các thương bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn thương binh, bệnh binh khắc phục khó khăn, vượt lên nỗi đau thương tật, tiếp tục nêu gương sáng đóng góp trí tuệ tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Đồng thời, đề nghị cán bộ, viên chức trung tâm tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm sóc, nuôi dưỡng thương bệnh binh, xây dựng đơn vị vững mạnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang thăm, tặng quà gia đình bà Trần Thị Chẫu, vợ liệt sỹ ở xã Yên Bắc (Duy Tiên).

* Đoàn do đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho thương bệnh binh, thân nhân Người có công với cách mạng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tâm, gia đình bà Hoàng Thị May – gia đình liệt sỹ tiêu biểu thôn Đồng Sơn, xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng.

Đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ân cần hỏi thăm, động viên các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Kim Bảng.

Tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phạm Sỹ Lợi đã ân cần hỏi thăm sức khỏe các thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng đang được chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng tại đây.

Đồng chí nói: Đảng, Nhà nước, nhân dân không bao giờ quên ơn của các thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước. Chiến tranh đã đi qua, nhưng các thương binh, bệnh binh vẫn từng ngày, từng giờ phải tiếp tục chiến đấu với bệnh tật. Với tinh thần “thương binh tàn nhưng không phế”, các đồng chí hãy cố gắng vượt qua nỗi đau thể xác, sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cũng ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, viên chức, người lao động của trung tâm, vượt qua khó khăn hết lòng, tận tụy với công việc chăm lo tốt cho sức khỏe, đời sống của 114 thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công đang được điều trị, chăm sóc, trong đó có 32 người quê Hà Nam. Trong điều kiện các thương binh, bệnh binh tuổi cao, sức yếu, đồng chí mong rằng cán bộ, viên chức, nhân viên lao động của trung tâm phát huy truyền thống của đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Đồng chí Phạm Sỹ Lợi xúc động khi lắng nghe tâm tư của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tâm.

Đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tâm, mẹ của liệt sỹ Nguyễn Văn Tuấn, đồng chí Phạm Sỹ Lợi cùng các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm, động viên mẹ. Đồng chí đã lắng nghe những chia sẻ của mẹ về cuộc sống. Đồng chí đề nghị Đảng ủy, chính quyền địa phương quan tâm tới mong nguyện của mẹ, gần gũi và động viên mẹ nhiều hơn để mẹ tiếp tục những tháng ngày sống vui vẻ, quên đi những mất mát, đau thương. Mẹ Nguyễn Thị Tâm có một con duy nhất là liệt sỹ, hiện đang sống một mình ở thôn Đồng Sơn. Tại gia đình bà Hoàng Thị May, gia đình liệt sỹ tiêu biểu, đồng chí bày tỏ niềm vui trước những cố gắng của gia đình trong xây dựng và phát triển kinh tế. Thay mặt gia đình, bà Hoàng Thị May, vợ liệt sỹ đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người có công, coi đó là điểm tựa tinh thần để gia đình làm tốt trách nhiệm của mình đối với đất nước, quê hương.

* Đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 3 gia đình chính sách là Mẹ Việt Nam anh hùng, bệnh binh hoàn cảnh khó khăn, gia đình liệt sỹ ở Tiến Thắng, Hòa Hậu (Lý Nhân).

Đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm hỏi động viên Mẹ Việt Nam anh hùng.

Tại những nơi đến thăm, đại diện đoàn đã bày tỏ lòng tri ân tới thân nhân, gia đình các thương binh, liệt sỹ, ân cần hỏi thăm sức khỏe và trao tặng những phần quà ý nghĩa. Đồng thời, đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa đến gia đình, thân nhân thương binh, liệt sỹ trên địa bàn.

Đón nhận tình cảm cùng những phần quà ý nghĩa, thân nhân, gia đình các thương binh, liệt sỹ trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và cấp uỷ, chính quyền địa phương; bày tỏ quyết tâm phát huy truyền thống gia đình, gương mẫu trong các phong trào, cuộc vận động ở địa phương.

* Đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Lê Văn Quyết, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Kim Bảng gồm: gia đình ông Tân Văn Thấy, thương binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Cát Nguyên, xã Nguyễn Úy; ông Bùi Minh Hải, người hưởng chính sách như thương binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở tổ dân phố số 4, thị trấn Quế; gia đình ông Nguyễn Văn Truyền, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xóm 6, xã Thi Sơn.

Đồng chí Lê Văn Quyết, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy tặng quà cựu binh Bùi Minh Hải.

Đến thăm các gia đình, các đồng chí trong đoàn đã ân cần hỏi thăm, trò chuyện về thời gian trong quân ngũ của các cựu chiến binh, cuộc sống và sức khỏe hiện tại của các cựu binh cũng như các thành viên trong gia đình, mong các cựu binh phát huy truyền thống gia đình cách mạng, làm chỗ dựa cho con cháu, hướng con cháu trở thành người con tốt trong gia đình và người công dân tốt trong xã hội.

Đại diện gia đình, các cựu binh bày tỏ lòng biết ơn Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền, đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên giúp họ có thêm niềm vui và niềm tự hào trong cuộc sống.

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Vũ Thị Đam (xã Yên Nam, mẹ của hai liệt sĩ); bà Vũ Thị Mỹ (thị trấn Hòa Mạc, thương binh hạng 4/4); ông Vũ Xuân Hòa (xã Châu Giang, nạn nhân chất độc da cam mắc bệnh nan y).

Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Vũ Thị Đam, thôn Thận Y, xã Yên Nam (Duy Tiên).

Tại những điểm đến thăm, đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của các  đối tượng chính sách cùng gia đình. Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công đã cống hiến, hy sinh vì độc lập dân tộc. Đồng thời, mong muốn đối tượng chính sách cùng gia đình phát huy truyền thống cách mạng, chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, gương mẫu trong hoạt động ở địa phương, là tấm gương cho con cháu noi theo.

Cùng với phần quà của tỉnh, huyện, cấp ủy, chính quyền, đoàn thanh niên một số xã cũng đã tặng đối tượng chính sách nhiều phần quà ý nghĩa.

* Đoàn do Đại tá Trần Minh Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình thương binh, vợ liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng tại các xã Đồng Du, An Mỹ, Đồn Xá. Đây là những gia đình có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn, tuổi cao sức yếu, sống neo đơn.

Đại tá Trần Minh Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị An (vợ liệt sỹ) ở thôn Thanh Nghĩa, xã Đồn Xá (Bình Lục).

Thay mặt các đồng chí trong đoàn,  đồng chí Trần Minh Dũng ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ sự biết ơn đến các thân nhân, những người đã có nhiều đóng góp to lớn cho công cuộc đấu tranh thống nhất đất nước, xây dựng quê hương. Đồng thời động viên các gia đình sống gương mẫu, tốt đời đẹp đạo, thực hiện tốt các quy định của địa phương, thường xuyên vận động con cháu chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước.

Đến thăm ông Phạm Văn Sài ở xóm 4 (Đồng Du), thương binh 4/4 hiện đang sống một mình trong ngôi nhà cấp 4 đang xuống cấp nghiêm trọng, đồng chí yêu cầu các phòng ban chuyên môn của Bộ CHQS tỉnh lập danh sách hỗ trợ 70 triệu đồng theo đúng quy định của Nhà nước để giúp gia đình tu sửa, xây dựng  ngôi nhà đảm bảo an toàn.

* Đoàn do đồng chí Bùi Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Phủ Lý làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã đến thăm và tặng quà ông Quyền Hồng Cẩm là thương binh nặng và gia đình ông Quyền Đình Tuyên, nạn nhân chất độc da cam đều ở thôn Tái 3, xã Đinh Xá.

Đồng chí Bùi Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Phủ Lý ân cần thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt đoàn, đồng chí Bùi Văn Hùng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của các đối tượng chính sách và thân nhân gia đình, động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Trân trọng cảm ơn tấm lòng, sự quan tâm sâu sắc của đoàn, các gia đình chính sách hứa luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của địa phương.

* Đoàn do đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà mẹ liệt sĩ Lê Thị Cầm, thương binh Nguyễn Văn Long ở tổ 2 và Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Tý ở tổ 5 (phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý).

Đồng chí Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lại Thị Tý ở tổ 5 phường Minh Khai, TP.Phủ Lý.

Bày tỏ sự biết ơn về những đóng góp, hy sinh của các gia đình chính sách, người có công, tại các điểm đến thăm, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bùi Quang Cẩm đã tặng quà và ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần các gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng. Đồng chí mong muốn các gia đình chính sách, các đồng chí thương, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng là tấm gương sáng, động viên con cháu lao động, học tập, công tác tốt; đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

* Tại huyện Lý Nhân, đoàn do đồng chí Phạm Hồng Kỳ, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình thương binh Trần Thế Văn, gia đình bà Trần Thị Sy (bị ảnh hưởng chất độc da cam) xã Hòa Hậu.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần các đối tượng và thân nhân gia đình chính sách; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã cống hiến tuổi thanh xuân và một phần xương máu để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đồng chí mong muốn các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương mẫu mực, động viên con, cháu tham gia lao động, sản xuất, học tập, công tác tốt, trở thành những nhân tố tích cực trong xây dựng nông thôn mới. Đại diện các gia đình bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền, đồng thời hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn "Báo Hà Nam"

Các tin khác