Thứ 6 Ngày 13/10/2017

Công an Hà Nam: Dốc sức giúp dân nhân trong mưa lũ

Những ngày qua, do mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Nam ngập trắng như sông, đặc biệt nhiều tuyến đê xung yếu ở sông Đáy, sông Châu Giang đang trong tình trạng báo động.

      Những ngày qua, do mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Nam ngập trắng như sông, đặc biệt nhiều tuyến đê xung yếu ở sông Đáy, sông Châu Giang đang trong tình trạng báo động. Để giúp nhân dân ứng phó kịp thời với mưa lũ, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương ứng trực 100%, xuống địa bàn giúp nhân dân sơ tán đến những địa điểm an toàn, đồng thời tổ chức cứu tài sản, hoa màu giảm bớt thiệt hại cho nhân dân.

      Để kịp thời chỉ đạo công tác phòng chống lũ lụt, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Văn Trung, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã có mặt trực tiếp tại các vùng trọng điểm lũ để thị sát tình hình; tăng cường hơn 500 CBCS gồm CSGT; CSCĐ; CSPCCC và CNCH và CBCS ở các đơn vị chức năng xuống các vùng bị lũ làm công tác phòng chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn, cứu tài sản, của nhân dân, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Văn Trung - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam
trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo các lực lượng Công an trong tỉnh giúp nhân dân trên địa bàn khắc phục hậu quả do mưa lụt gây ra.

      Tại xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, tính đến 6 giờ sáng nay thì gần 3 nghìn hộ dân thôn Bồng Lạng, thôn Nham Kênh, thôn Đại Bái đã bị ngập chìm trong nước; hiện mực nước ngập rất cao, có nơi ngập sâu gần 2m. Công an huyện Thanh Liêm đã điều động hơn 100 CBCS phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức sơ tán nhân dân ra khu vực an toàn, di dời tài sản của nhân dân và các trường học, đồng thời bố trí lực lượng, phương tiện ra đồng gặt lúa, giảm bớt thiệt hại cho nhân dân.       

      Cùng với chính quyền địa phương và nhân dân phường Lam Hạ, phường Lê Hồng Phong, các CBCS Công an TP. Phủ Lý đang gồng mình chống trọi với cơn lũ lịch sử lớn nhất trong 20 năm qua trên địa bàn địa phương. Mực nước ngày một dâng cao, ngay trong đêm 11, rạng sáng ngày 12, CBCS Công an thành phố Phủ Lý đã có mặt để sơ tán các cụ già, trẻ nhỏ tới các địa điểm an toàn; di dời toàn bộ tài sản của nhân dân đến các địa điểm không bị ngập; làm các bao tải cát để gia cố lại các đoạn đê xung yếu.

      Tại huyện Kim Bảng, hơn 2ha lúa của nhân dân xã Nhật Tân đang vào vụ thu hoạch bị ngập trắng trong nước, để  giúp nhân dân thu hoạch lúa, Công an Huyện đã điều động 80 CBCS phối hợp với Công an xã xuống đồng gặt lúa giúp nhân dân.

Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Kim Bảng; Bình Lục; Thanh Liêm; TP. Phủ Lý giúp nhân dân gặt lúavà di chuyển tài sản, gia súc, gia cầm, kịp thời hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lụt gây ra.

      Dự báo tình hình trong những ngày tới trên địa bàn tỉnh Hà Nam, mực nước rất có thể sẽ tiếp tục dâng cao, do vậy, cùng với nhân dân và các lực lượng chức năng, lực lượng Công an Hà Nam sẵn sàng ứng trực, cùng nhân dân đối phó với những diễn biến phức tạp của đợt lũ lịch sử này, quyết tâm không để xảy ra thiệt hại về người và hạn chế thấp nhất những thiệt hại về tài sản cho nhân dân, đồng thời giúp nhân dân ổn định lại cuộc sống, phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ./.

Các tin khác