Thứ 3 Ngày 07/11/2017

Khai mạc đại hội thể dục thể thao cụm 3 thành phố Phủ Lý lần thứ V

Sáng ngày 22/10/2017 tại Trường THPT B Phủ Lý, cụm 3 gồm các đơn vị Phường Thanh Châu; phường Thanh Tuyền; Phường Châu Sơn; xã Liêm Tiết đã long trọng tổ chức đại hội Thể dục thể thao lần thứ V năm 2017. Đây là cụm thứ 3 trong 5 cụm của thành phố Phủ Lý tổ chức Đại hội TDTT năm 2017.

      Sáng ngày 22/10/2017 tại Trường THPT B Phủ Lý, cụm 3 gồm các đơn vị Phường Thanh Châu; phường Thanh Tuyền; Phường Châu Sơn; xã Liêm Tiết đã long trọng tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ V năm 2017. Đây là cụm thứ 3 trong 5 cụm của Thành phố Phủ Lý tổ chức Đại hội TDTT năm 2017.

      Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Hữu Chương - UVBTV Thành uỷ - Phó chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố; đại diện các phòng, ban, đoàn thể Thành phố, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND, các ban ngành đoàn thể các phường, xã: Thanh Châu, Thanh Tuyền, Châu Sơn, Liêm Tiết; các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và đông đảo,các vận động viên, nhân dân và các em học sinh của 4 đơn vị…

      Tham dự lễ khai mạc là sự góp mặt của trên 1 nghìn vận động viên, đoàn viên, thanh niên, người cao tuổi, các hội, đoàn thể, học sinh các trường học đến từ 4 xã, phường trong cụm tham gia diễu hành biểu dương lực lượng. Đi đầu là đoàn rước cờ Tổ quốc, cờ thể thao, kiệu ảnh Bác Hồ, thể hiện lòng nhiệt huyết của Tuổi trẻ với tâm nguyện “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tiếp đó, là màn diễu hành biểu dương lực lượng, đã khiến cho ngày hội thêm tươi vui, rộn rã, thể hiện tinh thần “khỏe để học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và hưởng ứng lời kêu gọi “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

      Sau phần diễu hành, biểu dương lực lượng là màn rước đuốc, đốt lửa truyền thống do các vận động viên tiêu biểu, đã giành thành tích cao tại các giải thể thao đảm nhận. Ngọn lửa được lấy từ trụ sở Thành ủy- HĐND- UBND Thành phố đã được đồng chí Vũ Văn Yên- bí thư Đảng ủy  phường Châu Sơn thắp sáng trên đài lửa. Ngọn lửa thể hiện niềm tin về bước phát triển mới của thể thao, của phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại” với mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, xây dựng thành phố Phủ Lý anh hùng ngày càng văn minh, giàu đẹp. Tiếng trồng khai hội giòn giã cũng đã được đ/c Hoàng Văn Hiến - Chủ tịch UBND xã Liêm Tiết mở hồi trống khai hội tạo không khí ngày hội càng thêm khẩn trương sôi nổi.

      Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Ngọc Diệp – Chủ tịch UBND phường Thanh Châu, Trưởng ban tổ chức đại hội TDTT cụm 3 khẳng định: Đại hội thể dục thể thao đã trở thành ngày hội thể thao truyền thống của toàn dân, không chỉ có ý nghĩa làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần, mà còn tạo thói quen rèn luyện sức khỏe cho nhân dân. Đây là dịp để các vận động viên giao lưu, học hỏi thi đấu và đua tài; từ đó tuyển chọn được những vận động viên xuất sắc để tiếp tục luyện tập, tham gia Đại hội thể dục thể các cấp. Để đại hội thành công tốt đẹp, đồng chí cũng mong muốn: các đồng chí thành viên Ban tổ chức, trọng tài và các bộ phận chuyên môn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác tổ chức, điều hành các môn thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao một cách khoa học, an toàn, khách quan, chính xác. Các vận động viên thi đấu hết mình, phát huy tinh thần thể thao “Đoàn kết, trung thực, cao thượng, tiến bộ, quyết tâm giành thành tích cao” để góp phần làm nên thành công chung của Đại hội thể dục thể thao thành phố.

      Phát biểu tại lễ khai mạc đại hội TDTT cụm 3 lần thứ 5, đ/c Nguyễn Hữu Chương - UVBTV Thành uỷ - Phó chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được trong phong trào thể dục thể thao của 4 đơn vị trong những năm vừa qua. Đại hội TDTT cụm 3 lần thứ V là sự kiện đánh dấu bước trưởng thành, phát triển mạnh mẽ của phong trào TDTT 4 đơn vị nói riêng cũng như của Thành phố Phủ Lý nói chung, là dịp biểu dương lực lượng quần chúng, cổ vũ động viên phong trào “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại - thiết thực đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị - kinh tế xã hội - an ninh quốc phòng của các địa phương năm 2017 và những năm tiếp theo.

       Tại lễ khai mạc, để động viên tinh thần các vận động viên, các đồng chí lãnh đạo Thành phố và lãnh đạo 4 đơn vị phường xã đã tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn thể thao tham gia đại hội. Hấp dẫn nhất là các tiết mục đồng diễn do các em học sinh các trường học của 4 đơn vị phường, xã biểu diễn.

       Buổi lễ khai mạc Đại hội TDTT cụm 3 lần thứ V đã thành công tốt đẹp. Đại hội thể dục thể thao lần này, các vận động viên tham gia thi đấu ở 5 nội dung: bóng bàn, bóng chuyền hơi, cầu lông, Bóng đá, Cờ tướng, theo kế hoạch các giải đấu sẽ tiếp tục diễn ra đến tháng 11/2017, tiếp tục tuyển chọn các vận động viên tiêu biểu tham gia Đại hội TDTT thành phố lần thứ VIII năm 2017, tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển phong trào thể dục thể thao của thành phố Phủ Lý./.

 

Các tin khác