Thứ 3 Ngày 14/11/2017

Ngày Hội Đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư

Tại tổ dân phố số 7 phường Lê Hồng Phong, ngày 11/11/2017 Uỷ ban MTTQ thành phố phối hợp với UBMTTQ phường Lê Hồng Phong tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết dân tộc, đây là đơn vị được UBMTTQ tỉnh Hà Nam chọn làm điểm.

      Tại tổ dân phố số 7 phường Lê Hồng Phong, ngày 11/11/2017 Uỷ ban MTTQ thành phố phối hợp với UBMTTQ phường Lê Hồng Phong tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết dân tộc, đây là đơn vị được UBMTTQ tỉnh Hà Nam chọn làm điểm. Đồng chí Lê Thị Thanh Hà - UV BTV Tỉnh Ủy - Phó chủ tịch HĐND Tỉnh, đồng chí Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND Tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Thành phố Phủ Lý, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường cùng các đồng chí tổ trưởng, Bí thư và nhân dân tổ dân phố số 7.

      Tại lễ kỷ niệm, bà con nhân dân tổ dân phố số 7 đã cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm xây dựng và phát triển của ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam và đánh giá kết quả 01 năm hoạt động của tổ dân phố trong năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tổ dân phố số 7 phường Lê Hồng Phong hiện nay có 300 hộ với 1.150 nhân khẩu. Trong năm 2017, đời sống của nhân dân trong tổ không ngừng được cải thiện, có trên 80% hộ gia đình có nhà ở kiên cố và có tiện nghi sinh hoạt đầy đủ; 99% hộ gia đình đã được sử dụng nước sạch; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,36%.

      Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” đến nay, tổ dân phố 7 phường Lê Hồng Phong có 288 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 96%. Thông qua các cuộc vận động, khối đại đoàn kết toàn dân trong tổ dân phố được cũng cố, tăng cường và nhiều hoạt động xã hội đã được bà con tham gia tích cực, đạt hiệu quả cao, đời sống văn hóa tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt. Tình làng nghĩa xóm được chia sẻ, các hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách được quan tâm giúp đỡ thường xuyên.

      Tại ngày hội đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư, các đại biểu và nhân dân tổ dân phố số 7 đã được xem nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc tạo nên không khí vui tươi phấn khởi, đồng thời tiếp tục phát động thực hiện cuộc vận động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” năm 2018, trong đó phấn đấu 100% cán bộ và nhân dân địa phương thực hiện tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và nhà nước,cũng như các quy ước, hương ước của địa phương. Xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả, tăng hộ khá, giảm hộ nghèo, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái để thực hiện tốt các hoạt động KT-VHXH tại khu dân cư.

      Nhân dịp này, UBMTTQ tỉnh, UBMTTQ thành phố, UBMTTQ phường Lê Hồng Phong đã tặng các phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tổ dân phố và biểu dương khen thưởng 5 tập thể và 16 cá nhân tiêu biểu trong năm 2017./.

Các tin khác