Thứ 2 Ngày 04/12/2017

Khai mạc Đại hội thể dục thể thao thành phố Phủ Lý lần thứ VIII, năm 2017

Sáng ngày 4/12/2017, tại sân vận động thành phố Phủ Lý, Lễ Khai mạc Đại hội TDTT thành phố lần thứ 8, năm 2017 đã long trọng được tổ chức.

Sáng ngày 4/12/2017, tại sân vận động thành phố Phủ Lý, Lễ Khai mạc Đại hội TDTT thành phố lần thứ 8, năm 2017 đã long trọng được tổ chức.

Về dự lễ khai mạc có đồng chí Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng BCĐ Đại hội TDTT tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện; đồng chí Bùi Văn Hùng - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Bùi Hồng Tiến - Phó Bí thư TT Thành ủy Phủ Lý; đồng chí Nguyễn Anh Chức - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Lê Văn Dũng - Uỷ viên BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng BCĐ, Trưởng Ban tổ chức Đại hội TDTT thành phố; các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT Thành phố Phủ Lý được diễn ra sôi nổi, với lễ diễu hành biểu dương lực lượng của trên 2.500 người đến từ trên 30 đơn vị đại diện các hội, đoàn thể, lực lượng vũ trang, học sinh và các đơn vị phường, xã trên địa bàn thành phố tham gia diễu hành. Với sự chuẩn bị chu đáo, các khối diễu hành được đánh giá rất đều, rất đẹp. Sau 23 khối diễu hành, phần lễ được chờ đón chính là màn chuyển đuốc, châm lửa đại hội và nổi trống khai mac đại hội.  Điểm mới của Đại hội lần này, ngọn lửa truyền thống của Đại hội được châm từ ngọn lửa thiêng tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tỉnh Hà Nam, được 5 VĐV đã có thành tích thể thao cao và lực lượng hùng hậu gồm 3 xe mô tô phân khối lớn và 1 xe u oát dẫn đường chuyển đuốc vào đại hội. Ngọn lửa thiêng của đại hội và tiếng trống khai mạc đại hội đã thể hiện niềm tin về bước phát triển mới của phong trào thể thao thành phố với mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Lê Văn Dũng - UVBTV Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng ban chỉ đạo, trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT thành phố  nhấn mạnh: Đại hội thể dục thể thao thành phố Phủ Lý lần thứ 8 năm 2017 là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể từ thành phố tới cơ sở đánh giá đúng tiềm năng, phong trào thể dục thể thao của thành phố. Qua đó tiếp tục triển khai các biện pháp tích cực, tăng cường quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, các thiết chế văn hóa thể thao phục vụ nhu cầu của phong trào luyện tập TDTT quần chúng tại các địa phương. Với tinh thần khỏe để xây dựng và bảo về Tổ quốc, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thành phố Phủ Lý quyết tâm xây dựng và phát triển phong trào thể dục thể thao, góp phần quan trọng để xây dựng Thành phố Phủ Lý trở thành đô thị loại 2 vào trước năm 2020.

Một trong những điểm nhấn của Lễ khai mạc để lại ấn tượng sâu sắc đó là các tiết mục đồng diễn chuẩn bị công phu và vô cùng đẹp mắt, với phần trống hội, đồng diễn võ thuật của lực lượng công an, đồng diễn thể dục nhịp điệu của 600 em học sinh trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai và THCS Trần Quốc Toản kết thành 5 vòng tròn lớn của tinh thần đoàn kết 5 châu 4 biển và dòng chữ ĐHTDTT VIII.

Theo đánh giá, cho đến thời điểm này,với tinh thần đoàn kết, tập luyện hăng say, 7 nội dung thi đấu của đại hội TDTT TP Phủ Lý gồm: Cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền hơi nam - nữ , cờ vua, cờ tướng, kéo co nằm đã cơ bản hoàn thành với chất lượng chuyên môn cao. Đây là các môn thể thao dân tộc truyền thống, có thế mạnh và thu hút được đông đảo nhân dân Thành phố Phủ Lý tham gia luyện tập thường xuyên.

Ngay sau lễ khai khai mạc đã diễn ra trận bán kết và chung kết môn kéo co giữa 4 đội: Công an Thành phố, xã Liêm Chung, xã Thanh Châu và xã Tiên Tân thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân xem, cổ vũ sôi nổi. Kết thúc giải đấu Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Công an thành phố; giải nhì cho xã Tiên Tân; trao đồng giải ba cho phường Thanh Châu và xã Liêm Chung.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT Thành phố Phủ Lý lần thứ 8, năm 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố . Đại hội TDTT Thành phố lần thứ VIII là cơ sở để lựa chọn ra các VĐV có thành tích xuất sắc để tham gia Đại hội TDTT tỉnh năm 2018. Qua đó tạo nền tảng vững chắc thúc đẩy phong trào TDTT của thành phố Phủ Lý ngày càng phát triển./.

Thành ủy Phủ Lý

Các tin khác