Ảnh cờ động
No title... No title... No title... No title... No title...
Hà Nam tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư tại thành phố Kobe, Nhật Bản
Lượt xem: 310

Nằm trong chuỗi các hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, ngày 14/4, đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Thống đốc tỉnh Hyogo, Thị trưởng thành phố Kobe và tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư tại thành phố Kobe, Nhật Bản.

Tỉnh Hà Nam và tỉnh Hyogo, thành phố Kobe của Nhật Bản đã thiết lập mối quan hệ ngoại giao đoàn kết, gắn bó từ nhiều năm nay, đặc biệt là từ khi ký kết “Tuyên bố chung về giao lưu kinh tế”. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã có 7 doanh nghiệp đến từ tỉnh Hyogo và thành phố Kobe vào đầu tư.

anh tin bai

Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam thăm và làm việc với Thị trưởng thành phố Kobe.

Tại buổi thăm và làm việc với Thống đốc tỉnh Hyogo cùng Thị trưởng thành phố Kobe, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Hyogo, thành phố Kobe của Nhật Bản trong nhiều năm qua và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của hai địa phương này, nhất là trong việc giới thiệu các doanh nghiệp trên địa bàn đến nghiên cứu, đầu tư vào tỉnh Hà Nam, từ đó góp phần củng cố, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa tỉnh Hà Nam và hai địa phương của Nhật Bản.

anh tin bai

Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam thăm và làm việc với Thống đốc tỉnh Hyogo.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, với sự hỗ trợ của Jica, Trung tâm giao lưu hợp tác Quốc tế Kobe và Trường Cao đẳng Kobe, dự án hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực dành cho Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam đã được thực hiện. Các giáo viên được đào tạo trong dự án đang thực hiện giảng dạy tại khóa học đặc biệt dành cho các sinh viên có nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản, bao gồm cả việc đào tạo tiếng Nhật. Đây là nội dung nằm trong chương trình đào tạo nguồn nhân lực dành cho doanh nghiệp Nhật Bản của tỉnh Hà Nam.

Hiện nay, tỉnh Hà Nam cũng đang chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo nghề, đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp tỉnh Hyogo, Thành phố Kobe đang hoạt động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam nói riêng. Ngoài ra, để cải thiện môi trường đầu tư, tỉnh Hà Nam cũng đang tập trung hoàn thiện hạ tầng giao thông, hoàn thiện các tuyến xe buýt nối tới các khu công nghiệp để công nhân đi lại thuận lợi.

anh tin bai

Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho Thị trưởng thành phố Kobe.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Năm nay kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản; kỷ niệm 10 năm tỉnh Hà Nam và tỉnh Hyogo, Thành phố Kobe thiết lập quan hệ ngoại giao, tỉnh Hà Nam sẽ phối hợp tổ chức sự kiện chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản với quy mô lớn vào trung tuần tháng 5. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng mời Thống đốc tỉnh Hyogo, Thị trưởng thành phố Kobe tới dự sự kiện này.

anh tin bai

Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam tặng quà cho Thống đốc tỉnh Hyogo.

Cũng trong ngày 14/4, với sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, tỉnh Hyogo, thành phố Kobe, tổ chức JETRO tại Kobe và các đơn vị, tỉnh Hà Nam đã tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư tại thành phố Kobe với sự tham gia của trên 100 nhà đầu tư Nhật Bản.

anh tin bai

Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tham dự hội thảo xúc tiến đầu tư tại thành phố Kobe.

Tại Hội thảo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu cụ thể với các doanh nghiệp Nhật Bản về môi trường thu hút đầu tư của tỉnh Hà Nam, về tiềm năng, lợi thế, cơ chế hỗ trợ của tỉnh trong thu hút đầu tư; đồng thời thể hiện sự quyết liệt của lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành trong việc đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để duy trì sản xuất, kinh doanh thuận lợi. Khẳng định, chính quyền tỉnh Hà Nam luôn nhất quán trong thực hiện các chính sách ưu đãi và thực hiện nghiêm các cam kết với các nhà đầu tư, coi sự thành công của các nhà đầu tư là thành công của tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các doanh nghiệp của Nhật Bản sẽ quan tâm tìm hiểu và đầu tư vào tỉnh trong thời gian tới.  

Kết thúc hội thảo, nhiều nhà đầu tư của Nhật Bản về các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, y tế đã trực tiếp trao đổi với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhằm tìm hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư của tỉnh, cơ chế hỗ trợ của tỉnh và hứa sẽ sớm đến Hà Nam để khảo sát môi trường đầu tư. Các doanh nghiệp mong muốn tỉnh Hà Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục và đi vào hoạt động.

Trong thời gian từ ngày 10-14/4, các hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy và Đoàn công tác của tỉnh tại Nhật Bản đã diễn ra theo đúng lịch trình, kế hoạch đề ra và thành công tốt đẹp.

Nguồn Báo Hà Nam

1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhấtThống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 457
  • Trong tuần: 7 694
  • Tất cả: 499194
Đăng nhập