Ảnh cờ động
No title... No title... No title... No title... No title...
Tập trung quyết liệt đẩy nhanh tiến độ với các dự án đầu tư, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
Lượt xem: 178

Sáng 30/5, Ban Chỉ đạo (BCĐ) chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các thông báo, kết luận của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đối với các dự án đầu tư, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh tổ chức hội nghị nghe báo cáo tiến độ, khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện các dự án. Đồng chí Lê Thị Thuỷ, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy là thành viên BCĐ; lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện ủy, UBND các huyện thị xã, thành phố, thành viên Tổ giúp việc của BCĐ.

anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Vượng đại diện Ban Cán sự Đảng (BCSĐ) UBND tỉnh báo cáo về tình hình thực hiện lập Quy hoạch, đề xuất dự án phát triển đô thị, nhà ở dự án BT; Tình hình thực hiện một số dự án đô thị sản xuất kinh doanh, đề án trọng điểm; Tình hình thực hiện các dự án đầu tư công và tình hình thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể. Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố cũng báo cáo tiến độ, những khó khăn, vướng mắc đối với từng dự án cụ thể trên địa bàn.

Nhìn chung, thời gian qua, UBND tỉnh đã đôn đốc, chỉ đạo quyết liệt các cơ quan, đơn vị rà soát đảm bảo đồng bộ quy hoạch tỉnh, quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất; tập trung triển khai tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án theo chỉ đạo của BCĐ, nhất là các dự  án đầu tư nhà ở xã hội, dự án đô thị, sản xuất kinh doanh, đề án trọng điểm, dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, theo đánh giá hiện nay tiến độ lập, trình duyệt các đồ án quy hoạch còn chậm; nhiều dự án đầu tư theo hình thức PPP còn gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng; công tác thanh quyết toán còn nhiều vướng mắc….

anh tin bai

Đồng chí Lê Thị Thuỷ, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ phát biểu kết luân hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy đề nghị, trong thời gian tới, BCSĐ UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo UBND tỉnh tiếp tục rà soát để thực hiện các nhiệm vụ đã được BCĐ giao, trong đó làm rõ các nhiệm vụ chưa triển khai, chưa hoàn thành, nhất là đối với việc thuộc thẩm quyền của tỉnh và chỉ ra nguyên nhân, trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị, địa phương để có các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đối với các dự án trên địa bàn tỉnh, tiếp tục rà soát, phân loại từng dự án, nhóm dự án và gắn trách nhiệm của Sở, ban, ngành, địa phương, trong đó phân công rõ trách nhiệm cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp đối với từng nhiệm vụ, thủ tục cụ thể và bám sát các Bộ, ngành Trung ương được phân công để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tại hội nghị.

Về công tác quy hoạch, tiếp tục chỉ đạo tập trung hoàn thiện nội dung Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhất là đối với các nội đã được HĐND tỉnh thông qua để trình Hội đồng thẩm định, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh trong tháng 6/2023. Đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu lập quy hoạch và đề xuất dự án đã được BTV Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy cho chủ trương nghiên cứu, đề xuất, nhất là các chủ trương nghiên cứu lập quy hoạch, đề xuất dự án đã quá thời gian từ 06 tháng đến quá 01 năm nhưng chưa hoàn thành, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy trong tháng 6/2023.

Chỉ đạo tập trung đôn đốc đẩy nhanh tiến độ đầu tư, giải ngân vốn theo đúng kế hoạch bố trí vốn của ngân sách tỉnh, ngân sách Trung ương năm 2023, đảm bảo giải ngân 100% vốn ngân sách Trung ương, nhất là một số dự án trọng điểm: Dự án đường kết nối 02 đền Trần, Dự án đầu tư xây dựng cầu Tân Lang và tuyến đường liên kết vùng, nối từ đường nối vành đai 4 - vành đai 5; Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ song hành Quốc lộ 21, địa phận huyện Kim Bảng, Dự án đầu tư xây dựng nút giao Phú Thứ và tuyến đường kết nối tại xã Tiên Hiệp, thành phố Phủ Lý.

anh tin bai

Đồng chí Đặng Thanh Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đối với các dự án đã được Thường trực Tỉnh ủy, BTV Tỉnh uỷ đồng ý về chủ trương đầu tư: chỉ đạo đẩy nhanh các thủ tục đầu tư để phê duyệt dự án, đồng thời chuẩn bị các điều kiện để tổ chức GPMB, đảm bảo tiến độ. Tiếp tục đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư nghiên cứu thực hiện các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo bám sát tình hình thực hiện, đôn đốc Nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa dự án đang triển khai đầu tư xây dựng vào hoạt động đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người lao động.

Tiếp tục rà soát việc thực hiện các dự án BT (nhất là các quy định về điều kiện thực hiện dự án BT, quỹ đất hoàn trả, dự án đối ứng...) và tình hình thực hiện, khó khăn, vướng mắc của Dự án BT, dự án đối ứng; đề xuất phương án xử lý vướng mắc, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy.

Đối với Khu công nghệ cao Hà Nam: tiếp tục chỉ đạo bám sát và nắm thông tin về việc đề nghị Thủ tướng Chính phủ bổ sung chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2025; kịp thời báo cáo BCĐ. Đối với dự án khu du lịch Tam Chúc chỉ đạo rà soát, hoàn thiện quy hoạch, báo cáo cấp có thẩm quyền phê duyệt, làm cơ sở để quản lý và đầu tư xây dựng công trình; đẩy nhanh tiến độ GPMB. Đồng thời, rà soát các nội dung liên quan đến việc thu hồi, khai thác khoáng sản trong phạm vi công trình của Dự án. Chỉ đạo khẩn trương hoàn thiện phê duyệt quy hoạch, dự án và triển khai việc đầu tư xây dựng các dự án tái định cư, nhất là các dự án trọng điểm để đảm bảo người dân có chỗ ở mới khi di dời phục vụ các dự án.

anh tin bai

Đồng chí Lê Hồng Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu BTV các huyện, thị, thành ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh các thủ tục có liên quan đến GPMB, tái định cư, nhất là dự án trọng điểm trên địa bàn đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ; nắm tình hình kịp thời để lãnh đạo, chỉ đạo xử lý hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Các cơ quan, đơn vị, địa phương, Thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai thực hiện các dự án thuận lợi, nhất là dự án trọng điểm trên địa bàn. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận của người dân để thực hiện các dự án phục vụ phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh.

Nguồn Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nam

Thông tin mới nhấtThống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 669
  • Trong tuần: 7 906
  • Tất cả: 499406
Đăng nhập