Chiều 6/1, Quốc hội thảo luận tại tổ về chủ trương đầu tư dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc- Nam và dự thảo nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ

Thảo luận về dự thảo hai nghị quyết: chủ trương đầu tư dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc- Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025; thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ, ĐBQH tỉnh bày tỏ sự nhất trí về sự cần thiết ban hành các nghị quyết này cũng như nhất trí với những nội dung của các tờ trình, dự thảo nghị quyết. 

Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia thảo luận ở tổ tại điểm cầu tỉnh Hà Nam chiều 6/1.

Về chủ trương đầu tư dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc- Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025, các đại biểu đề nghị Chính phủ rà soát kỹ hướng tuyến đảm bảo quy hoạch vùng, quy hoạch của các địa phương. Đồng thời phải có phương án kết nối giữa cao tốc với các khu kinh tế, cảng biển, khu du lịch…, đặc biệt là kết nối với Quốc hộ 1A thông qua các nút giao tại các địa phương dự án đi qua, để đảm bảo thuận tiện và không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống người dân.

Các ý kiến cũng đề nghị phải có phương án, giải pháp cụ thể hoàn trả kết cấu hạ tầng địa phương. Cùng đó, đặc biệt quan tâm việc GPMB và công tác tái định cư. Các ĐBQH tỉnh cũng bày tỏ băn khoăn về thời gian thực hiện dự án như dự thảo là rất ngắn, bởi vậy, nếu dự án được thông qua thì Quốc hội cần xem xét có “phương án phụ” trong trường hợp không đảm bảo đúng tiến độ dự án, vì hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường…

Về dự thảo nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ, các đại biểu nhất trí cao như tờ trình, dự thảo nghị quyết của Chính phủ và Quốc hội, đồng thời kỳ vọng khi nghị quyết được thông qua, sẽ tạo động lực cho Cần Thơ phát huy được tiềm năng, thế mạnh để phát triển xứng tầm./.

Nguồn Báo Hà Nam

Thông tin mới nhấtThống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 539
  • Trong tuần: 6,502
  • Tất cả: 29,851
Đăng nhập