Ảnh cờ động
No title... No title... No title... No title... No title...
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Lượt xem: 259

Chiều ngày 11/1, các đồng chí lãnh đạo thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ; các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các trung tâm điều dương thương bệnh binh, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa. Cùng đó, trao quà, lụa của Chủ tịch nước cho các cụ cao tuổi tại địa phương.

*Đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các hộ nghèo trên địa bàn xã Vũ Bản, huyện Bình Lục. Cùng đi có các đồng chí: Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Thị Ngân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo các sở ngành chức năng và địa phương...

anh tin bai

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy trao biển tượng trưng quà Tết cho hộ nghèo của tỉnh phân bổ cho huyện Bình Lục.

Phát biểu tại chương trình tặng quà, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy nhấn mạnh mỗi dịp Tết đến, xuân về, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh và lãnh đạo huyện, xã luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các gia đình chính sách, hộ khó khăn trong cuộc sống. Dù những món quà trao tặng giá trị không lớn, song đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn thông qua đó sẽ động viên kịp thời, đưa không khí xuân về với các gia đình còn khó khăn trong dịp tết.

anh tin bai

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy trao quà Tết cho các hộ nghèo của xã Vũ Bản (Bình Lục).

Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin nhanh những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022. Đồng thời cho biết, theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025, Hà Nam còn 7.570 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2,69%; 7.528 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 2,67% và nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Nhân dịp Tết Quý Mão 2023, tỉnh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng và hơn 18.000kg gạo cho 1.811 hộ nghèo tại Bình Lục, trong đó mỗi hộ nghèo được nhận 500.000 đồng và 5kg gạo nếp, 5kg gạo tẻ.

anh tin bai

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc thọ cụ Nguyễn Thị Gái tròn 100 tuổi ở thôn 2, xã Vũ Bản, Bình Lục.

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà tết cho 89 hộ nghèo và 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Sau chương trình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Bình Lục khẩn trương trao tặng các suất quà đến tận tay các hộ nghèo của huyện để tất cả mọi người được đón tết đủ đầy, đầm ấm; đồng thời, đến thăm, chúc thọ, tặng quà của Chủ tịch nước và của tỉnh cho bà Nguyễn Thị Gái, thôn 2 xã Vũ Bản tròn 100 tuổi; thăm và tặng quà cho 3 hộ là thương binh, hộ nghèo, trẻ em mồ côi tại xã Trung Lương.

Chiều cùng ngày, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy cũng đã thăm và tặng quà các đồng chí: Trần Văn Tâm, Trần Anh Tài, nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

*Đoàn do đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đi thăm, tặng quà các đối tượng tại thị xã Duy Tiên. Cùng đi có đồng chí Đào Đình Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện MTTQ tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn phòng Tỉnh ủy, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh…

Tại phường Yên Bắc, thị xã Duy Tiên, đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Nam đã trao tặng quà Tết cho hộ nghèo thị xã Duy Tiên với số tiền 307.500.000 đồng; tặng quà 20 hộ nghèo thuộc phường Yên Bắc.

anh tin bai

Đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao biển tượng trưng quà Tết cho hộ nghèo tỉnh phân bổ cho thị xã Duy Tiên.

Trao đổi với cán bộ, nhân dân phường Yên Bắc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp luôn nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển KT-XH, nâng cao đời sống nhân dân, thực hiện chính sách an sinh xã hội. Thông báo nhanh những kết quả đạt được của tỉnh trên các lĩnh vực năm qua, đồng chí Đinh Thị Lụa mong muốn cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt các chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra, quan tâm chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo… để các gia đình đón Tết đầm ấm, hạnh phúc hơn. Nhân dịp Tết cổ truyền Quý Mão, đồng chí chúc cán bộ, nhân dân địa phương tiếp tục khắc phục khó khăn, đoàn kết, vươn lên trong cuộc sống, đón Tết mạnh khỏe, an lành và hạnh phúc.

anh tin bai

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo phường Yên Bắc.

Tới thăm Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến hy sinh của thương, bệnh binh. Cùng với thông báo tóm tắt tình hình phát triển KT-XH của tỉnh năm 2022, đồng chí bày tỏ mong muốn các thương, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, giữ gìn sức khỏe, động viên gia đình, người thân, nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, tích cực, gương mẫu xây dựng quê hương. Đồng chí cũng bày tỏ lòng biết ơn tới cán bộ, nhân viên của Trung tâm đã thay mặt Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp chăm sóc sức khỏe cho thương binh. Đồng chí chúc cán bộ, nhân viên và thương, bệnh binh tại trung tâm đón Xuân mới mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc.

Chiều cùng ngày, đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà, tặng lụa cụ Phạm Đình Uy (sinh năm 1923, tại Hòa Trung B, phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên); thăm gia đình các đồng chí nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy: Trần Hổ, Lê Văn Tân; gia đình các đồng chí nguyên ủy viên BTV Tỉnh ủy: Phạm Văn Tam, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Phạm Tư Lành, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Quốc Hùng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Tới thăm các gia đình, đồng chí Đinh Thị Lụa thông báo nhanh tình hình phát triển KT-XH của tỉnh trong năm qua, thể hiện lòng biết ơn trước những đóng góp của các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ. Nhân dịp Tết cổ truyền Quý Mão, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục đóng góp trí tuệ, gương mẫu động viên gia đình, nhân dân xây dựng tỉnh Hà Nam phát triển nhanh, bền vững.

*Chiều 11/1, đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Sở Lao động, Thương binh & xã hội; Văn phòng UBND tỉnh đã đi thăm, tặng quà cho 20 hộ nghèo ở xã Liêm Chung (thành phố Phủ Lý); thăm, chúc Tết cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Tâm thần tỉnh; cán bộ và các đối tượng bảo trợ xã hội tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh; thăm, tặng quà một số gia đình liệt sỹ, thương binh tiêu biểu; hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Liêm Chung và Liêm Tuyền (thành phố Phủ Lý).

anh tin bai

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy trao tặng quà tết cho 20 hộ nghèo xã Liêm Chung (thành phố Phủ Lý).

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần hỏi thăm và chúc các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, người có công tiêu biểu của các địa phương một năm mới sức khỏe, an khang, thịnh vượng. Đồng chí cho biết, trên địa bàn thành phố Phủ Lý, kinh phí hỗ trợ cho người nghèo đón Tết là 474.000.000 đồng và 9.480 kg gạo. Trong đó, quà tặng cho mỗi hộ gia đình là 500.000 đồng và 10kg gạo. Đồng chí đề nghị UBND thành phố sau khi tiếp nhận kinh phí và quà tặng của tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, sớm tổ chức trao tặng đến tay các hộ gia đình để kịp đón Tết đầy đủ, ấm áp hơn.

anh tin bai

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng quà Tết cho lãnh đạo Bệnh viện tâm thần tỉnh.

Phát biểu, chúc Tết tại Bệnh viện Tâm thần và Trung tâm công tác xã hội tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp của đội ngũ cán bộ 2 đơn vị, đồng thời động viên đội ngũ cán bộ của 2 đơn vị tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí cũng ân cần hỏi thăm, động viên các đối tượng bảo trợ xã hội tại Trung tâm cố gắng vượt lên hoàn cảnh và đón một cái Tết vui tươi, đầm ấm.

Chiều cùng ngày, đồng chí Trương Quốc Huy và đại diện lãnh đạo UBMTTQ, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đã đến thắp hương tưởng niệm đồng chí Phan Hưng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng thời đến thăm, chúc Tết các đồng chí: Nguyễn Xuân Đông, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Khuông, nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Công an tỉnh; Lê Văn Quyết, nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Trần Đức Thuần, nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hà Thị Minh Tâm, nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Bùi Văn Hùng, nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Bí thư thành ủy Phủ Lý.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng thông báo những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua và khẳng định trong đó có đóng góp tích cực của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và gia đình đón Tết an khang, thịnh vượng và có thật nhiều sức khỏe, tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của tỉnh.

 Đại diện gia đình và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm của tỉnh và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh; bày tỏ quan điểm sẽ tiếp tục tin tưởng, ủng hộ những chủ trương, quyết sách của tỉnh và sẽ có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương.

*Tại huyện Thanh Liêm, đồng chí Đặng Thanh Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện Thanh Liêm đã đến chúc Tết các đồng chí Trần Minh Dũng, nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Phạm Văn Đồng, nguyên TUV, nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; trao tặng quà Tết cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn.

anh tin bai

Đồng chí Đặng Thanh Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng quà Tết chúc thọ bà Phạm Thị Bưng (90 tuổi) thôn Phú Gia, xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm.

Đoàn đã đến thăm 5 hộ gia đình ở xã Thanh Nguyên (Thanh Liêm) gồm: ông Phạm Gia Lịch, sinh năm 1956, là bệnh binh; bà Phạm Thị Bưng, 90 tuổi ở thôn Phú Gia; bà Đinh Thị Hỹ, người già cô đơn không nơi nương tựa ở thôn Kim Lũ; bà Hồ Thị Chiển, nạn nhân ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin ở thôn Trung Hạ Đại Vượng; cháu Đinh Văn Tuấn ở thôn Trung Hạ Đại Vượng.

anh tin bai

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đặng Thanh Sơn thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc Tết đồng chí Trần Minh Dũng, nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Thăm và chúc Tết Nguyên đán Quý Mão các hộ gia đình, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh khẳng định đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền tỉnh, với mong muốn mang đến cho các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết đầm ấm, an vui. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị huyện Thanh Liêm triển khai Kế hoạch trao tặng quà Tết nguyên đán Quý Mão đến các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách kịp thời, đúng đối tượng nhằm bảo đảm chăm lo Tết vui vẻ, sum vầy, đầm ấm cho các gia đình; tiếp tục tuyên truyền vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ các chương trình an sinh xã hội, nhất là ủng hộ giúp đỡ cho người nghèo, hộ gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống.

*Đoàn do đồng chí Nguyễn Anh Chức, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà Tết cho người có công với cách mạng, các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thanh Liêm, Trung tâm Nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và Điều dưỡng Người có công với cách mạng tỉnh; các đồng chí cán bộ tiền nhiệm nguyên là ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghỉ hưu.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Anh Chức  trao quà Tết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho Trung tâm Nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và Điều dưỡng Người có công với cách mạng tỉnh.

Tại Trung tâm Nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và Điều dưỡng Người có công với cách mạng tỉnh, nơi đang nuôi dưỡng 27 thương, bệnh binh nặng của 4 tỉnh Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình và Bắc Giang, thương tật từ 81% trở lên và thực hiện nhiệm vụ điều dưỡng người có công của tỉnh, đồng chí Nguyễn Anh Chức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến với các thương bệnh binh và cán bộ nhân viên trung tâm nhân dịp Tết đến xuân về. Đồng chí nhấn mạnh: Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với nỗ lực, cố gắng, tâm huyết, đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, y  bác sỹ và nhân viên Trung tâm đã làm tốt nhiệm vụ được giao: Chăm sóc, điều trị, phục hồi sức khỏe và thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người có công theo quy định. Các đồng chí thương, bệnh binh đã phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ, nỗ lực vượt lên khó khăn do thương tật, sống vui, sống khỏe, làm tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Anh Chức đã trao tặng quà Tết cho các trung tâm.

Đến thăm các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn thị trấn Tân Thanh, gồm Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Diếp, tổ dân phố Lãm; thương binh Lê Công Nông, tổ dân phố Ninh Tảo; gia đình bà Nguyễn Thị Mùi, thân nhân liệt sỹ, tổ dân phố Lã; cụ Lại Thị Luyện, người tròn 100 tuổi ở tổ dân phố Thanh Liêm; bà Đỗ Thị Chuyên, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ dân phố Lãm. Đồng chí Nguyễn Anh Chức cùng các đồng chí lãnh đạo trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống lao động, sản xuất của các gia đình. Đồng chí gửi lời chúc Tết đến với mọi người, mọi nhà, mong muốn tất cả chào đón năm mới với một tâm thế mới, dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Anh Chức thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND , UBMTTQ tỉnh tặng quà Tết cho hộ nghèo huyện Thanh Liêm với số tiền 386.500.000 đồng.

Tại xã Thanh Phong, cùng với Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ, đồng chí Nguyễn Anh Chức đã thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND , UBMTTQ tỉnh tặng quà Tết cho hộ nghèo huyện Thanh Liêm với số tiền 386.500.000 đồng.  Tại đây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Thanh Liêm đã trao quà tết và gạo trực tiếp cho 20 hộ nghèo. Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ trao tặng 10 suất quà cho các cháu học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Đến thăm các gia đình cán bộ nguyên lãnh đạo tiền nhiệm, đồng chí Nguyễn Anh Chức, Phó Chủ tịch Thường trực UBDN tỉnh đã chia vui với gia đình các đồng chí về thành tựu của tỉnh trong năm qua. Khẳng định, những kết quả này có một phần đóng góp của các đồng chí  nguyên cán bộ lãnh đạo tiền nhiệm, những người đã dày công tạo nền móng vững chắc cho các thế hệ cán bộ lãnh đạo đi sau phát huy, phát triển. Đồng chí mong muốn, các đồng chí nguyên lãnh đạo tiền nhiệm tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nêu gương  cho thế hệ trẻ noi theo, cùng với Đảng bộ xây dựng khối đại đoàn kết thống nhất về ý chí và hành động. Tích cực theo dõi và truyền đạt những kinh nghiệm quý báu của mình, thẳng thắn đóng góp ý kiến trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND... góp phần tăng cường sức mạnh đoàn kết, xây dựng một Hà Nam giàu mạnh, văn minh.

*Đoàn do đồng chí Đặng Đình Thoảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan (Ninh Bình); thăm, tặng quà bệnh binh Ngô Văn Tiên (sinh năm 1965, quê xã Văn Lý, huyện Lý Nhân) đang được điều trị tại trung tâm.

anh tin bai

Đồng chí Đặng Đình Thoảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương bình Nho Quan (Ninh Bình).

Báo cáo với đoàn công tác của tỉnh Hà Nam, lãnh đạo Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan cho biết: hiện tại, trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị phục hồi chức năng và thực hiện các chế độ chính sách cho 144 đối tượng, trong đó có 70 thương, bệnh binh của 22 tỉnh, thành trong cả nước; 24 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; 50 người là đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mắc các bệnh tâm thần. Với đặc thù riêng, ngoài việc chăm sóc sức khỏe cho những người đang được nuôi dưỡng điều trị, hiện nay Trung tâm còn thay mặt thân nhân các gia đình thờ cúng 89 ngôi mộ thương, bệnh binh trong nghĩa trang của đơn vị, trong số này có nhiều đồng chí quê miền Nam cho đến nay chưa tìm thấy thân nhân; khi về an dưỡng được Trung tâm đón nhận, chăm sóc nuôi dưỡng; khi từ trần được đơn vị thờ phụng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Nam, đồng chí Đặng Đình Thoảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của các thương, bệnh binh; động viên các thương, bệnh binh an tâm điều dưỡng. Đồng thời đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đội ngũ cán bộ, y bác sỹ đang làm việc tại trung tâm thường đã xuyên quan tâm, tận tình chăm sóc thương, bệnh binh như những người thân của mình.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Đặng Đình Thoảng đã tặng Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan và cá nhân bệnh binh Ngô Văn Tiên những phần quà ý nghĩa.

*Đoàn do đồng chí Lê Hồng Quân, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc tết tại Trung tâm điều trị Ma túy và Phục hồi chức năng tâm thần tỉnh và Bệnh viện Phong tỉnh Hà Nam; chúc Tết một số gia đình chính sách, gia đình các đồng chí nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy đang sinh sống trên địa bàn huyện Kim Bảng.

anh tin bai

Đồng chí Lê Hồng Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy tặng quà Tết Trung tâm điều trị ma túy và phục hồi chức năng tâm thần tỉnh.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, đồng chí Lê Hồng Quân đã ân cần thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết cán bộ, nhân viên, bệnh nhân đang công tác điều trị tại các đơn vị.

Sau khi nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo những kết quả đạt được thời gian qua và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023 cho các bệnh nhân, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhân viên các đơn vị đã nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí mong muốn thời gian tới, các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân; quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện cho các bệnh nhân điều trị tại đơn vị đạt kết quả tốt.

anh tin bai

Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Lê Hồng Quân chúc Tết Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bế, thôn Do Lễ, xã Liên Sơn, Kim Bảng.

Thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nỗ lực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

*Đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Đại tá Lường Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dự, tặng quà chương trình “Tặng quà Tết cho các hộ nghèo” tại xã Nhân Chính và đến thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Lý Nhân.

anh tin bai

Đồng chí Đại tá Lường Văn Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao biển tượng trưng quà Tết cho hộ nghèo tỉnh phân bổ cho huyện Lý Nhân.

Tại UBND xã Nhân Chính, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh, đồng chí Đại tá Lường Văn Thắng đã trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Lý Nhân với tổng số tiền 1.205.500.000 đồng; trao tặng 20 suất quà cho 20 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam cũng dành tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí cũng đã đến thăm, tặng quà 5 hộ gia đình đối tượng chính sách (bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình bệnh binh tiêu biểu), hộ nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Nguyên Lý, Công Lý và Nhân Nghĩa (huyện Lý Nhân).

anh tin bai

Đồng chí Đại tá Lường Văn Thắng chúc Tết, chúc thọ cụ Nguyễn Thị Láng (90 tuổi) ở xã Công Lý.

Tại những nơi đến thăm, đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, mong muốn các hộ nghèo, gia đình chính sách… tiếp tục nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn vươn lên thoát nghèo, động viên con cháu học tập, lao động tốt và tích cực tham gia phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, phát triển kinh tế ở địa phương. Đồng thời đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách, hộ nghèo để họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

* Đoàn do Đại tá Tô Anh Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà gia đình người có công, đối tượng chính sách hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lý Nhân, gồm các gia đình: Cụ Nguyễn Thị Hoa 100 tuổi được tặng lụa của Chủ tịch nước (thôn 4 Thượng Vĩ); ông Nguyễn Đăng Chuyền (gia đình thương binh tiêu biểu, thôn 2 Hạ Vĩ, Nhân Chính); bà Trần Thị Thay (vợ liệt sĩ, thôn 1 Công Xá); cháu Vũ Việt Đức (trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, tổ dân phố Vĩnh Thịnh, thị trấn Vĩnh Trụ).

anh tin bai

Đại tá, Giám đốc Công an tỉnh Tô Anh Dũng thăm, tặng quà thương binh Nguyễn Đăng Chuyền, thoon2, Hạ Vỹ, xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân.

Tặng quà gia đình người có công, đối tượng chính sách hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lý Nhân, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần; đồng thời, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các thế hệ người có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ đất nước. Đồng thời, mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực phát triển kinh tế, giáo dục thế hệ con cháu nối tiếp truyền thống yêu nước, tích cực học tập, lao động, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

anh tin bai

Đại tá Tô Anh Dũng, Giám đốc Công an tỉnh thăm, tặng quà Tết gia đình liệt sỹ tại thôn 1, xã Công Lý, huyện Lý Nhân.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chúc các cụ cao tuổi bước sang năm mới mạnh khỏe, luôn là chỗ dựa tinh thần động viên con cháu phát triển kinh tế gia đình, động viên đối tượng hoàn cảnh khó khăn nỗ lực học tập, vươn lên lập thân lập nghiệp, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

*Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chiều 11/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Phủ Lý làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà của Chủ tịch nước, của Tỉnh uỷ – HĐND – UBND – Uỷ ban  MTTQ  tỉnh cho gia đình các đồng chí nguyên  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên lãnh đạo UBND tỉnh, các gia đình chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn, người cao tuổi tròn 90 tuổi trên địa bàn thành phố Phủ Lý.

anh tin bai

Đồng chí Bí thư Thành ủy Phủ Lý Nguyễn Đức Toàn thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Lại Thị Tý, tổ 5, phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý.

Đoàn đã thăm, chúc Tết gia đình các đồng chí nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Lương Trọng Thái, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Phạm Xuân Tâm, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Đậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trương Minh Hiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đoàn đến thăm, chúc Tết gia đình các đồng chí nguyên Tỉnh uỷ viên (TUV), nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Như Lâm; Trần Hồng Nga.

Đoàn cũng đã đến thăm, chúc Tết gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Lại Thị Tý, tổ 5, phường Minh Khai; gia đình bệnh binh Lê Văn Dục, tổ 4, phường Minh Khai; gia đình nạn nhân chất độc da cam Nguyễn Kim Dũng, tổ 10, phường Hai Bà Trưng; cụ Trần Thị Tuyết, người già không nơi nương tựa, tổ 11, phường Hai Bà Trưng; cụ Nguyễn Thị Ánh, tròn 90 tuổi, tổ 3, phường Minh Khai.

anh tin bai

Đồng chí Bí thư Thành ủy Phủ Lý Nguyễn Đức Toàn, thay mặt lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết đồng chí Trương Minh Hiến, nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Uỷ viên  BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành phố và các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các gia đình nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đồng chí Bí thư thành phố bày tỏ sự trân trọng những đóng góp, cống hiến của các đồng chí nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên lãnh đạo UBND tỉnh trong công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh; đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, sự hi sinh xương máu của các thế hệ cha anh trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp văn minh. 

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, tặng quà và tặng lụa của Chủ tịch nước cho các hộ gia đình, tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện Kim Bảng. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, đại diện Sở Lao động, thương binh và Xã hội.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Đức Vượng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng.

Tại địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng Thương binh Kim Bảng; tặng quà thương binh nặng Lương Trọng Quỳnh (ở tổ dân phố số 4, thị trấn Ba Sao); cháu Bùi Quang Long, trẻ mồ côi (thôn Đông, xã Khả Phong); cụ Vũ Thị Thái, vợ liệt sỹ (thôn Mã Não, xã Ngọc Sơn). Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lụa, thiệp mừng thọ 100 tuổi và quà cho cụ Đinh Thị Tư (tổ dân phố số 3, thị trấn Quế).

anh tin bai

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Đức Vượng tặng lụa cho cụ Đinh Thị Tư, tổ dân phố số 3, thị trấn Quế.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Đức Vượng thay mặt lãnh đạo tỉnh ân cần hỏi thăm, động viên và chúc tết các thương, bệnh binh, cán bộ nhân viên Trung tâm điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, các hộ nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi sang năm mới Quý Mão 2023 luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo, bảo đảm mọi người mọi nhà đều được đón Tết vui vẻ, an toàn.

* Tại thị xã Duy Tiên: Đoàn do đồng chí Trần Xuân Dưỡng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Vũ Thị Đam (thôn Thận Y, xã Yên Nam), cụ Lương Quý Tiện (người cao tuổi tròn 90 tuổi ở thôn Nha Xá, xã Mộc Nam), ông Lê Quang Hòa (hộ nạn nhân chất độc da cam ở thôn Phúc Thành, xã Châu Giang), bà Bùi Thị Đễ (hộ người già không nơi nương tựa ở tổ dân phố số 1, thị trấn Hòa Mạc) và ông Vũ Xuân Bình (bệnh binh ở tổ dân phố Văn Xá, phường Yên Bắc).

Cùng đi với đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo thị xã Duy Tiên và đại diện Sở LĐ-TB&XH.

anh tin bai

Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong đoàn tặng quà cụ cao niên Lương Quý Tiện ở thôn Nha Xá, xã Mộc Nam.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt đoàn, đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã ân cần thăm hỏi hoàn cảnh gia đình, sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng, các vị thuộc diện gia đình chính sách, người già không nơi nương tựa và cụ cao niên. Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí đã trao tặng cho các gia đình những suất quà Tết thể hiện sự quan tâm của Đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể đối với các gia đình nhân dịp Tết đến, xuân về. Đồng chí cũng chúc các cụ cao niên bách niên giai lão, sống vui, sống khỏe, động viên con cháu tích cực lao động và học tập xây dựng quê hương. Chúc các gia đình chính sách, người già neo đơn một năm mới mạnh khỏe, an khang, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

anh tin bai

Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đoàn tặng quà bệnh binh Vũ Xuân Bình ở tổ dân phố Văn Xá, phường Yên Bắc.

Các gia đình được đoàn tới thăm, tặng quà bày tỏ niềm xúc động, cảm ơn sự quan tâm mà các cấp ủy đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể đã dành cho cá nhân và toàn thể gia đình. Đại diện các gia đình đã hứa với đoàn sẽ gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực lao động, sản xuất cải thiện đời sống gia đình và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nguồn Báo Hà Nam

1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhấtThống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập