Ảnh cờ động
No title... No title... No title... No title... No title...
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy làm việc với Đoàn công tác của Hội đồng tỉnh Gyeonggi-Do, Hàn Quốc
Lượt xem: 63

Chiều 21/2, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đón và làm việc với Đoàn công tác của Hội đồng tỉnh Gyeonggi-Do (Hàn Quốc) do bà Jung Yoon Kyung, Ủy viên Ủy ban Giáo dục, Phụ nữ, Gia đình và Đời sống, Hội đồng tỉnh Gyeonggi làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Hà Nam.

anh tin bai

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Cùng dự có các đồng chí: Đặng Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Thị Ngân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

anh tin bai

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã gửi lời chào trân trọng tới các thành viên đoàn công tác, đồng thời nhấn mạnh: Trong những năm qua, Hà Nam được biết đến là môi trường đầu tư “thông thoáng - hấp dẫn - an toàn - thân thiện”, luôn đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế với một số địa phương, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đối với tỉnh Hà Nam, Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác tin cậy, quan trọng trên nhiều lĩnh vực của tỉnh. Đến nay, Hà Nam đã thu hút được trên 350 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký là 5 tỷ USD. Trong đó, có gần 150 dự án đầu tư của Hàn Quốc với vốn đầu tư trên 1,7 tỷ USD. Hàn Quốc hiện là quốc gia đứng đầu về cả số dự án và số vốn đầu tư trong tổng số 13 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư tại Hà Nam, với một số doanh nghiệp tiêu biểu đang hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả như: Công ty TNHH Seoul Semiconductor Vina, Công Ty TNHH Dream Plastic, Công ty TNHH Anam Electronics Việt Nam…

anh tin bai

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy trao bức tranh lưu niệm tặng Đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi-Do, Hàn Quốc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Đồng hành cùng sự phát triển tốt đẹp, rực rỡ trong quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc; quan hệ hợp tác giữa tỉnh Hà Nam với tỉnh Gyeonggi-Do (Hàn Quốc) đã không ngừng phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và hiệu quả. Kể từ khi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (năm 2017) đến nay, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Hà Nam và tỉnh Gyeonggi đã có những bước phát triển ngày càng sâu sắc trên các lĩnh vực. Hai địa phương đã duy trì thường xuyên các hoạt động trao đổi, thông tin, tổ chức các chuyến thăm của các Đoàn đại biểu lãnh đạo của 2 địa phương; tỉnh Gyeonggi đã ủng hộ hiện vật (xe cứu thương và xe cứu hỏa) cho tỉnh Hà Nam, bên cạnh đó, đã hỗ trợ Hà Nam tổ chức thành công các Hội nghị xúc tiến đầu tư, qua đó có nhiều nhà đầu tư của Hàn Quốc nói chung và của tỉnh Gyeonggi-Do nói riêng đã đến tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh Hà Nam.

Từ năm 2020, do tác động của đại dịch Covid-19, hoạt động giao lưu, hợp tác giữa 2 tỉnh cũng bị ảnh hưởng, gián đoạn. Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, tỉnh Hà Nam đã khởi động lại các hoạt động xúc tiến đầu tư, kết nối với các địa phương có quan hệ giao lưu hợp tác. Tháng 9/2022 vừa qua, tỉnh Hà Nam đã cử Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc, trong Chương trình làm việc Đoàn đã đến thăm và làm việc với Hội đồng tỉnh Gyeonggi-Do; được sự hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiệt tình của Hội đồng tỉnh Gyeonggi-Do, chuyến công tác của tỉnh Hà Nam đã rất thành công.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy hy vọng chuyến công tác của Đoàn tại Việt Nam lần này sẽ thành công tốt đẹp. Tin tưởng rằng, sau chuyến thăm lần này, quan hệ hữu nghị hợp tác giữa tỉnh Hà Nam và tỉnh Gyeonggi-Do sẽ ngày càng phát triển sâu sắc và toàn diện hơn nữa.

anh tin bai

Đại diện Đoàn Hội đồng tỉnh Gyeonggi-Do, Hàn Quốc trao quà lưu niệm tặng tỉnh Hà Nam nhân dịp về thăm và làm việc tại địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Jung Yoon Kyung, Ủy viên Ủy ban Giáo dục, Phụ nữ, Gia đình và Đời sống, Hội đồng tỉnh Gyeonggi-Do, Hàn Quốc cảm ơn  sự đón tiếp nồng nhiệt và sự chuẩn bị chu đáo của HĐND tỉnh Hà Nam đối với chuyến công tác của đoàn tại Hà Nam lần này. Bà Jung Yoon Kyung một lần nữa nhấn mạnh về mối quan hệ hợp tác sâu sắc giữa tỉnh Hà Nam và tỉnh Gyeonggi-Do thời gian qua, đặc biệt kể từ sau khi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (năm 2017) giữa 2 tỉnh. Tại buổi làm việc này, bà mong muốn HĐND tỉnh Hà Nam thẳng thắn đưa ra những thảo luận, đề xuất về cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa 2 tỉnh. Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, đoàn sẽ tiếp tục có những buổi thăm và làm việc với nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục Hàn Quốc tại Việt Nam. Đại diện đoàn công tác sẽ đưa những đề xuất của HĐND tỉnh Hà Nam vào nội dung chương trình làm việc với các đơn vị để tiếp tục có nhiều hoạt động phối hợp, hợp tác hơn nữa giữa 2 tỉnh trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng thảo luận về các cơ hội hợp tác giữa 2 tỉnh trong thời gian tới như: Đề xuất việc thành lập một số cơ sở giáo dục Hàn Quốc đặt cơ sở tại Hà Nam; tiếp tục tạo điều kiện thu hút các dự án đầu tư của Hàn Quốc tại Hà Nam; Một số chính sách ưu đãi nổi bật của tỉnh Hà Nam với các nhà đầu tư nước ngoài; tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc; Hội đồng tỉnh Gyeonggi-do đề xuất hỗ trợ xe và phương tiện cứu hỏa cho tỉnh Hà Nam…

anh tin bai

Đoàn công tác Hội đồng tỉnh Gyeonggi-Do, Hàn Quốc tham quan doanh nghiệp tại KCN Đồng Văn IV, Kim Bảng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hà Nam, đoàn công tác Hội đồng tỉnh Gyeonggi-Do, Hàn Quốc đã có buổi tham quan Khu Công nghiệp (KCN) Đồng Văn IV (Kim Bảng) và làm việc với Công ty TNHH Anam Electronics. Ngoài ra, đoàn cũng đã dành thời gian tham quan Khu du lịch Quốc gia Tam Chúc (Kim Bảng).

Nguồn Báo Hà Nam

1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhấtThống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 751
  • Trong tuần: 10 356
  • Tất cả: 381887
Đăng nhập