Ảnh cờ động
No title... No title... No title... No title... No title...
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Lê Thị Thủy tiếp công dân định kỳ phiên tháng 01 và tháng 02/2023
Lượt xem: 84

Thực hiện chương trình công tác, sáng 23/2, đồng chí Lê Thị Thuỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 01 và tháng 02 năm 2023 đối với 2 công dân: Phạm Văn Tiền, thôn 8, xã An Ninh (Bình Lục) và Nguyễn Bình Minh, Tổ dân phố Nam Sơn, phường Châu Sơn (thành phố Phủ Lý).

Cùng dự có các đồng chí: Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Đào Đình Tùng, Uỷ viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; Trần Thị Ngân, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Nội chính, Ban Dân vận, Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Thanh tra tỉnh, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch UBND huyện Bình Lục, thị xã Duy Tiên và lãnh đạo xã An Ninh, phường Duy Minh. 

anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, công dân Phạm Văn Tiền, thôn 8, xã An Ninh (Bình Lục) đề nghị: cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) đối với đất thổ cư và đất vườn mà gia đình đang sử dụng. Trong đó đất thổ cư là 180 m2; đất vườn là 245 m2.

anh tin bai

Ông Phạm Văn Tiền, công dân thôn 8, xã An Ninh (Bình Lục) trình bày ý kiến tại hội nghị.

Theo đó, năm 2006, UBND huyện Bình Lục đã ban hành Quyết định cấp Giấy chứng nhận QSDĐ cho gia đình ông tại thửa đất 101, tờ bản đồ số 6. Tuy nhiên, trong quá trình in Giấy chứng nhận QSDĐ, cơ quan chuyên môn của huyện phát hiện có nhầm lẫn về số thửa đất của ông Phạm Văn Tiền (trong Quyết định 1224 thì số thửa đất là 110 nhưng trong Quyết định 1681 thì ghi là 101). Mặt khác, trong hồ sơ lại có sự không thống nhất về họ tên của ông: có giấy tờ ghi Phạm Văn Tiền, giấy tờ khác lại ghi Phạm Quang Tiền. UBND huyện Bình Lục đã giao cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND xã An Ninh kiểm tra, rà soát thông tin vị trí thửa đất và tên gọi của ông Tiền để cấp Giấy chứng nhận QSDĐ đúng quy định cho hộ gia đình ông.

anh tin bai

Ông Nguyễn Bình Minh, công dân Tổ dân phố Nam Sơn, Phường Châu Sơn (thành phố Phủ Lý) trình bày ý kiến tại hội nghị.

Còn đối với công dân Nguyễn Bình Minh, Tổ dân phố (TDP) Nam Sơn, phường Châu Sơn (thành phố Phủ Lý); nguyên quán tại TDP Động Linh, phường Duy Minh (thị xã Duy Tiên) đề nghị cấp Giấy chứng nhận QSDĐ cho gia đình ông tại Phường Duy Minh, Thị xã Duy Tiên. Diện tích 265 m2 đất ở không có tranh chấp, không nằm trong quy hoạch, không lấn chiếm do bố mẹ ông Minh để lại. Một trong những nguyên nhân chưa thể cấp Giấy chứng nhận QSDĐ cho gia đình ông Minh là đất ở do cha mẹ để lại không có di chúc nhưng vướng mắc về biên bản phân chia di sản thừa kế do trong gia đình ông Minh có thành viên không đồng ý (cháu ông Minh).

anh tin bai

Đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Tại buổi tiếp công dân, sau khi nghe chính quyền xã, huyện giải trình, làm rõ một số vấn đề liên quan đến thửa đất của ông Tiền; các ý kiến của ngành chức năng đề nghị địa phương làm rõ thêm một số vấn đề làm căn cứ cấp Giấy chứng nhận QSDĐ đối cho ông Phạm Văn Tiền, như: nguồn gốc sử dụng đất, việc thực hiện nghĩa vụ tài chính, thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận QSDĐ.

Đối với hộ ông Nguyễn Bình Minh, các ý kiến tại buổi tiếp công dân đã nêu một số chi tiết: Xác định thời điểm phân chia tài sản, hàng thừa kế, những người được thừa kế, nguyên nhân người cháu ông Minh không đồng ý để ông Minh đứng tên Giấy chứng nhận QSDĐ.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị.

anh tin bai

Lãnh đạo phường Duy Minh (thị xã Duy Tiên) báo cáo công tác chỉ đạo giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với gia đình ông Nguyễn Bình Minh.

Sau khi nghe công dân trình bày và các ý kiến phát biểu, đề xuất của đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương; căn cứ các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận:

anh tin bai

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo, giải quyết các vụ việc tại buổi tiếp công dân.

Đối với công dân Phạm Văn Tiền đã đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận QSDĐ, quá trình sử dụng đất hợp pháp, không phát sinh tranh chấp, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính. Tuy nhiên trong sự việc này có vướng mắc song do quá trình xử lý chậm, do đó yêu cầu huyện Bình Lục, xã An Ninh tập trung chỉ đạo hoàn tất hồ sơ để tiến hành cấp Giấy chứng nhận QSDĐ cho hộ ông Phạm Văn Tiền, chậm nhất đến 23/03/2023. Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh và các Sở, ngành liên quan phối hợp rà soát, khẩn trương giải quyết việc cấp Giấy chứng nhận QSDĐ cho công dân còn vướng mắc.

Còn đối với công dân Nguyễn Bình Minh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ khẳng định đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận QSDĐ; yêu cầu thị xã Duy Tiên giao bộ phận Tư pháp xác định chính xác hàng thừa kế để làm căn cứ cấp Giấy chứng nhận QSDĐ cho ông Nguyễn Bình Minh; trong trường hợp chưa thống nhất được hàng thừa kế thì địa phương cần tiến hành các bước cần thiết như: vận động các thành viên trong gia đình ông Minh để thống nhất lại mới có thể cấp Giấy chứng nhận QSDĐ cho ông Minh theo quy định của pháp luật./.

Nguồn Báo Hà Nam

1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhấtThống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 756
  • Trong tuần: 10 361
  • Tất cả: 381892
Đăng nhập