Ảnh cờ động
No title... No title... No title... No title... No title...
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Trường THPT B Bình Lục
Lượt xem: 397

Sáng 12/11, Trường THPT B Bình Lục long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập (1973-2023), 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự, tặng hoa chúc mừng nhà trường. Cùng dự có đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT), huyện Bình Lục, cùng cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường các thời kỳ.

anh tin bai

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

Trường THPT B Bình Lục được thành lập năm 1973, là một trong những trường THPT công lập được thành lập sớm nhất tỉnh. Từ 6 lớp ban đầu, đến nay quy mô của trường gồm 27 lớp, với 1.125 học sinh; 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Cơ sở vật chất của trường từ chỗ là những phòng học tranh tre đơn sơ, nay trường đã được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại với các dãy nhà cao tầng gồm nhiều phòng học, phòng thực hành, phòng chức năng; trang thiết bị từng bước được đầu tư đồng bộ, đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu giảng dạy, học tập và đổi mới giáo dục.

anh tin bai

Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

50 năm qua, nhà trường đã đào tạo được 14.268 học sinh tốt nghiệp, hơn 6.000 học sinh đã và đang theo học các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc; nhiều học sinh nhà trường đã trưởng thành, giữ các vị trí cao trong nhiều lĩnh vực; chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên.

anh tin bai

Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT B Bình Lục.

Nhà trường hiện có 69 cán bộ, giáo viên, nhân viên vững vàng về bản lĩnh chính trị và trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Nhiều cán bộ quản lý, giáo viên được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua, giáo viên giỏi các cấp, được Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. Trường THPT B Bình Lục được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

anh tin bai

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Trường liên tục đạt danh hiệu “Trường tiên tiến” và nhiều năm đạt danh hiệu “Tiên tiến xuất sắc”, chi bộ hằng năm được công nhận chi bộ “Trong sạch vững mạnh”. Với bề dày thành tích, nhà trường  vinh dự được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND huyện Bình Lục tặng Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen.

anh tin bai

Lãnh đạo huyện Bình Lục tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnhTrương Quốc Huy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả Trường THPT B Bình Lục đã đạt được trong chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển.

anh tin bai

Cán bộ, giáo viên nhà trường qua các thời kỳ dự Lễ kỷ niệm.

Để giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống, không ngừng thi đua, phấn đấu, hướng tới mục tiêu trở thành trường THPT hàng đầu của tỉnh với mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.

anh tin bai

Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các tập thể, cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường.

Các thầy, cô giáo cần không ngừng nghiên cứu, cập nhật tri thức mới, nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới phương pháp để đạt chất lượng tốt nhất; luôn xứng đáng là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. 

anh tin bai

Ban Giám hiệu Trường THPT B Bình Lục tặng hoa tri ân
cán bộ quản lý nhà trường qua các thời kỳ.

anh tin bai

Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giáo viên Trường THPT B Bình Lục qua các thời kỳ.

Nhân dịp này, tập thể Trường THPT B Bình Lục và 5 cá nhân đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường.

Nguồn Báo Hà Nam

1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhấtThống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập