Ảnh cờ động
No title... No title... No title... No title... No title...
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa thăm, tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán tại huyện Thanh Liêm
Lượt xem: 214

Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng 23/01, đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đi thăm, trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội tại huyện Thanh Liêm. Cùng đi có các đồng chí: Trung tướng Lê Đình Thương, Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng;; Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành chức năng, cấp ủy, chính quyền địa phương.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự chương trình.

Tại UBND huyện Thanh Liêm, phát biểu tại chương trình tặng quà, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa nhấn mạnh mỗi dịp Tết đến, xuân về, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, Hội Doanh nghiệp tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đây là việc làm mang tính nhân văn, thể hiện sự quan tâm của Đảng, chính quyền, MTTQ, cộng đồng doanh nghiệp đối với các hộ nghèo; những món quà tuy không nhiều về vật chất nhưng hy vọng sẽ động viên kịp thời các hộ nghèo đón Tết đầy đủ hơn, đầm ấm hơn.

anh tin bai

Đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Tại đây, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng thông tin nhanh những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của tỉnh năm 2023. Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tỉnh đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội, hoạt động nhân đạo từ thiện. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, tỉnh tổ chức tặng quà tết cho 100% hộ nghèo trên địa bàn, với 5.915 hộ, mỗi hộ 500 nghìn đồng, với số tiền gần 3 tỷ đồng. Chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ các huyện, thị xã, thành phố huy động các nguồn lực hỗ trợ mỗi hộ nghèo 10kg gạo; riêng huyện Thanh Liêm có 564 hộ được hỗ trợ với tổng số tiền 282 triệu đồng và 5.640kg gạo. Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực để người nghèo đón Tết đầm ấm, có thêm động lực vươn lên có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

anh tin bai

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng biển tượng trưng số tiền hỗ trợ cho hộ nghèo, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện Thanh Liêm.

Tại chương trình, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao biển tượng trưng số tiền 282 triệu đồng cho hộ nghèo, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và trao đại diện cho 20 hộ trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Trung tướng Lê Đình Thương, Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng và đại diện Tập đoàn GeLen trao tặng 2 nghìn suất quà trị giá 1,6 tỷ đồng cho các đối tượng trên địa bàn huyện Thanh Liêm

Cùng với đó, Trung tướng Lê Minh Thương, Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng, Tập đoàn GeLen trao tặng 2 nghìn suất quà trị giá 1,6 tỷ đồng; Công ty TNHH Hợp Tiến tặng 200 suất quà trị giá 160 triệu đồng cho các đối tượng trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao quà đại diện cho 20 hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Tới thăm Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh (TTB) nặng và Điều dưỡng người có công (NCC) tỉnh Hà Nam (xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm), đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến hy sinh của TBB. Cùng với thông báo tóm tắt tình hình phát triển KT-XH của tỉnh năm 2023, đồng chí bày tỏ mong muốn các TBB tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, thực hiện lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế”, “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, là tấm gương sáng  cho thế hệ trẻ noi theo.

anh tin bai

Đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và Điều dưỡng người có công.

Đồng thời, đề nghị lãnh đạo, nhân viên trung tâm tiếp tục đoàn kết, thống nhất, khắc phuc khó khăn, chăm lo hơn nữa đời sống, vật chất và tinh thần cho TBB cũng như đối tượng chính sách, NCC với cách mạng để phần nào bù đắp những hy sinh, mất mát của các TBB. Đồng chí chúc cán bộ, nhân viên và TBB tại trung tâm đón Xuân mới mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc.

anh tin bai

Đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà các thương, bệnh binh đang điều dưỡng Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và Điều dưỡng người có công.

Đến thăm mẹ liệt sĩ Lê Thị Bê ( đối tượng tròn 100 tuổi), thôn Lau Chảy và bà Hoàng Thị Nhấn (đối tượng vợ liệt sĩ), thôn Gừa Sông, xã Liêm Thuận, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa và các đồng chí lãnh đạo trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống lao động, sản xuất của các gia đình.

anh tin bai

Đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao quà của Chủ tịch nước và của tỉnh tới cụ Lê Thị Bê, thôn Lau Chảy, xã Liêm Thuận (Thanh Liêm).

Đồng thời, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những hy sinh, đóng góp của  gia đình thương binh, liệt sĩ. Chúc các gia đình đón xuân mới mạnh khỏe, an lành, hạnh phúc./.

Nguồn Báo Hà Nam

1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhấtThống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập