Ảnh cờ động
No title... No title... No title... No title... No title...
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự lễ kỷ niệm kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Trường THCS Bắc Lý
Lượt xem: 538

Là cái nôi của phong trào thi đua "Hai tốt", trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, Trường THCS Bắc Lý vẫn luôn đứng tốp đầu các trường THCS trong huyện, trong tỉnh về chất lượng giáo dục.

anh tin bai

Đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Đặng Đình Thoảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THCS Bắc Lý.

Sáng 19/11, Trường THCS Bắc Lý, huyện Lý Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập trường và 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy dự, chung vui cùng thầy và trò nhà trường. Cùng dự có đồng chí Đặng Đình Thoảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở GD&DT, huyện Lý Nhân cùng các cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

anh tin bai

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

anh tin bai

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Trường THCS Bắc Lý được thành lập từ những năm đầu của thập niên 50. Trong những năm kháng chiến chống Mĩ, cùng với các điển hình trong cả nước như: Sóng Duyên Hải, Gió Đại Phong, Cờ Ba Nhất, Lửa Thành Công, Trống Bắc Lý đã vang xa khắp mọi miền Tổ quốc.

Với phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu”, Nhà trường đã chú trọng việc giáo dục toàn diện cho học sinh, gắn học đi đôi với hành, giáo dục ý thức lao động cho học sinh ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhà trường đã trở thành trung tâm văn hóa của địa phương.

anh tin bai

Đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ.

Cũng chính từ mô hình Trường Bắc Lý, năm 1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động phong trào thi đua “Hai tốt” (dạy tốt, học tốt) trong toàn ngành giáo dục. Kể từ đó, Nhà trường thường xuyên là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua này, được các trường bạn khắp cả nước học hỏi kinh nghiệm và được Bác Hồ biểu dương nhiều lần.

anh tin bai

Các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh qua các thời kỳ của nhà trường đã về dự lễ.

anh tin bai

Các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh qua các thời kỳ của nhà trường đã về dự lễ.

Tiếp nối truyền thống tự hào đó, trường THCS Bắc Lý luôn đứng tốp đầu các trường THCS trong huyện, trong tỉnh về chất lượng giáo dục. Chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng thi học sinh giỏi cấp tỉnh của nhà trường qua các năm học không ngừng tăng cao: Luôn giữ vững trường tốp đầu trong huyện về kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh; nhiều năm liền duy trì tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; có nhiều học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp. Những thành tích xuất sắc của Nhà trường đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận, trao tặng nhiều phần thưởng cao quý và nhiều tập thể, cá nhân của Trường đã được các các cấp, các ngành, tỉnh Hà Nam khen thưởng.

anh tin bai

Thế hệ học sinh viết tiếp truyền thống 70 năm đầy tự hào của "Tiếng trống Bắc Lý" hôm nay.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các thế hệ thầy và trò trường THCS Bắc Lý đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương; thầy và trò Trường THCS Bắc Lý tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý nhà nước về GDDT theo hướng đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, hiệu lực, hiệu quả, bảo đảm cho giáo dục phát triển; Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với đội ngũ nhà giáo, cán bộ, quản lý và nhân viên; tiếp tục đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh an toàn, tạo điều kiện để nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững truyền thống là điểm sáng trong sự nghiệp giáo dục tỉnh Hà Nam và cả nước.

anh tin bai

Lãnh đạo nhà trường đọc diễn văn ôn lại chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển của Trường THCS Bắc Lý.

Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”; tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả giáo dục toàn diện; Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học; phát hiện và bồi dưỡng để giúp học sinh phát huy tốt những phẩm chất và năng lực.

anh tin bai

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng nhà trường.

anh tin bai

Lãnh đạo huyện Lý Nhân  tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Đối với các em học sinh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ mong muốn các em sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, xác định mục tiêu và động cơ học tập đúng đắn, tô thắm thêm những trang vàng trong truyền thống nhà trường.

Nguồn Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nam

1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhấtThống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập