Ảnh cờ động
No title... No title... No title... No title... No title...
Gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ nguyên là lãnh đạo chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ
Lượt xem: 304

Sáng 29/1, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy tổ chức hội nghị gặp mặt các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ nguyên là lãnh đạo thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư, BTV Tỉnh ủy quản lý nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh Hà Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Trần Xuân Lộc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Hổ, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Sỹ Lợi, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Xuân Đông, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí ủy viên, nguyên ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Nội vụ, Bộ CHQS tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; Thường trực các huyện, thị, thành ủy; cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa; cán bộ nguyên là lãnh đạo thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư, BTV Tỉnh ủy quản lý đang nghỉ hưu trên địa bàn.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trân trọng báo cáo tóm tắt với các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ nguyên là lãnh đạo chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ đã nghỉ hưu tình hình phát triển KT-XH của tỉnh trong năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của tỉnh Hà Nam.

Theo đó, năm 2023 mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức; tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, đời sống nhân dân. Tuy nhiên, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, ủng hộ, đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, Hà Nam đã từng bước vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực phát triển KT-XH, giữ vững quốc phòng –an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

anh tin bai

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Cụ thể: BCH Đảng bộ tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; thực hiện nghiêm quy chế làm việc và nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng; nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, quản lý, điều hành của UBND, MTTQ và các đoàn thể. KT-XH của tỉnh giữ được ổn định và có bước phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 9,41% (đứng thứ 5 vùng Đồng bằng sông Hồng, đứng thứ 8 cả nước); Thu ngân sách Nhà nước vượt kế hoạch đề ra (là một trong 17 tỉnh tự cân đối ngân sách năm 2023). Công nghiệp, thương mại - dịch vụ có bước tăng trưởng khá. Công nghiệp hóa nông nghiệp được đẩy mạnh, xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu vượt kế hoạch đề ra (toàn tỉnh đã có trên 50% số xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu). Chương trình phát triển đô thị được đẩy mạnh. Quy hoạch tỉnh Hà Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với định hướng: Đến năm 2030, xây dựng tỉnh Hà Nam giàu đẹp, văn minh, phấn đấu đạt mức phát triển khá của Vùng đồng bằng sông Hồng. Đến năm 2050, Hà Nam trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, đô thị thông minh, hiện đại; kinh tế thịnh vượng gắn với bảo vệ môi trường sinh thái; con người Hà Nam phát triển toàn diện. Đây là cơ sở để tỉnh Hà Nam huy động các nguồn lực, thu hút đầu tư, kết nối với các tỉnh thành phố trong cả nước, thúc đẩy phát triển KT-XH, củng cố quốc phòng an ninh.

Hạ tầng khung kết nối liên vùng được đầu tư xây dựng; Văn hóa - xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt, trong năm qua, Hà Nam vinh dự được Giải thưởng Du lịch Thế giới vinh danh là “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới". Năm 2023, Hà Nam cũng tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, Hàn Quốc, một số nước Châu Âu (Đức, Hà Lan, Hungary), Singapore, Úc, Malaysia và Mỹ...nhằm giới thiệu chủ trương thu hút đầu tư cũng như tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; trực tiếp kêu gọi, ký kết hợp tác với các đối tác nước ngoài.

Năm 2023, Hà Nam thu hút được 35 dự án FDI đầu tư cấp mới tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, với tổng vốn đầu tư là 549 triệu USD (bằng 156% so với cùng kỳ năm 2022). Hà Nam tiếp tục là tỉnh nằm trong tốp đầu cả nước về giáo dục. Mặt khác, tỉnh cũng thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; quan tâm thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng, hộ nghèo, người cao tuổi, người lao động gặp khó khăn...; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,11%. Năm qua, Hà Nam cũng tổ chức thành công Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, là tỉnh đầu tiên trong cả nước hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử.

anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Kết quả đạt được trong năm qua là sự kế thừa và phát huy thành quả của cả quá trình phấn đấu, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong tỉnh và các thế hệ cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa và cán bộ chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ với quyết tâm xây dựng quê hương Hà Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng gửi lời tri ân, lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa và các đồng chí cán bộ chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ vì những đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển của đất nước nói chung và của quê hương Hà Nam nói riêng.

Năm 2024, là năm then chốt, tạo đà thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm đóng góp ý kiến của cán bộ, đảng viên, nhất là của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân.

 BCH, BTV Tỉnh ủy cũng xác định những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong công tác xây dựng Đảng, phát triển KT-XH, quốc phòng- an ninh, an sinh xã hội… Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng, mong muốn với vị thế, uy tín, kinh nghiệm của mình, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục, thường xuyên theo dõi, quan tâm, đóng góp nhiều ý kiến giúp cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành tốt trọng trách được giao; xây dựng đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; góp phần xây dựng tỉnh Hà Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nguồn Báo Hà Nam

1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhấtThống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập