Ảnh cờ động
No title... No title... No title... No title... No title...
Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch tỉnh Hà Nam 2023: Cơ hội để du lịch Hà Nam “cất cánh”
Lượt xem: 236

Hà Nam đang hướng tới mục tiêu trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn, văn minh, thân thiện, phấn đấu đón 4 triệu lượt du khách/năm, trong đó có 490.000 lượt khách quốc tế. Thành công của Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch tỉnh Hà Nam năm 2023 là cơ hội thúc đẩy ngành du lịch Hà Nam “cất cánh” trên bản đồ du lịch Việt Nam.

anh tin bai

Ký kết thỏa thuận chương trình hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh Hà Nam với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines)

Như tin đã đưa, sáng 19/5, tại Khu du lịch Quốc gia Tam Chúc, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch tỉnh Hà Nam năm 2023 với chủ đề: “Hà Nam – Hành trình kết nối” với sự tham dự của đại các đại biểu: Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt; Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh; ngài Wantanabe Shige, Công sứ, Phó Đại sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; đại diện các cơ quan, tổ chức quốc tế tại Việt Nam; đại diện cơ quan văn hóa, du lịch các tỉnh, thành phố; nhà nghiên cứu, lãnh đạo các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Về phía lãnh đạo tỉnh Hà Nam có các đồng chí: Đại biểu lãnh đạo tỉnh Hà Nam có các đồng chí: Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

anh tin bai

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt phát biểu tại hội nghị

Sau lời phát biểu khai mạc hội nghị của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt ghi nhận sự chủ động, tích cực của tỉnh Hà Nam và cộng đồng doanh nghiệp du lịch trong việc đồng hành tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch năm 2023. Hội nghị là hoạt động quan trọng của Tuần Văn hóa - Du lịch, đồng thời là sự kiện du lịch mở màn của cả nước triển khai thực hiện Nghị quyết số 82/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành ngày 18/5/2023 theo hướng “Sản phẩm đặc sắc - Dịch vụ chuyên nghiệp - Thủ tục thuận tiện, đơn giản - Giá cả cạnh tranh - Môi trường vệ sinh sạch, đẹp - Điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện”.

Thứ trưởng Đỗ Văn Việt tin tưởng Hà Nam sẽ tận dụng tốt cơ hội này để quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và các chính sách ưu đãi của tỉnh hướng tới các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tranh thủ cơ hội thu hút các nguồn lực để phát triển ngành du lịch; cùng đó phát triển các dịch vụ, sản phẩm du lịch mới, chất lượng, có giá trị gia tăng cao, mang bản sắc đặc trưng của Hà Nam; thúc đẩy xúc tiến, mở rộng thị trường khách nội địa và quốc tế; tăng cường kết nối các địa phương trong khu vực Đồng bằng Sông Hồng và các địa phương khác trong cả nước; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, từng bước đưa Hà Nam trở thành điểm đến hấp dẫn và chất lượng trên bản đồ du lịch Việt Nam; góp phần thúc đẩy quá trình phục hồi và phát triển bền vững của ngành du lịch Việt Nam nói chung, của tỉnh Hà Nam nói riêng sau đại dịch Covid -19.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Hà Nam và cộng đồng doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động phát triển sản phẩm, xúc tiến, quảng bá giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nam trong việc kết nối với các thị trường trọng điểm du lịch trong nước và quốc tế.

anh tin bai

Ngài Wantanabe Shige, Công sứ, Phó Đại sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Phó đại sứ Watanabe Shige cho biết, Tổng cục Du lịch Nhật Bản và Hiệp hội Du lịch Nhật Bản đã cùng phát động chiến dịch du lịch tại nước này với khẩu hiệu “Bây giờ chính là lúc để đi ra nước ngoài!” Đây là chiến dịch thúc nhằm đẩy mạnh mẽ sự phục hồi nhanh chóng hoạt động du lịch nước ngoài của người dân Nhật Bản thông qua các chương trình ưu đãi như hỗ trợ chi phí làm hộ chiếu, tặng vé máy bay, phát triển các sản phẩm du lịch trong khuôn khổ chiến dịch.v.v. Việt Nam nằm trong 24 quốc gia và khu vực được chọn là “điểm đến trọng điểm” của Chiến dịch này. Chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản sẽ phối hợp, tích cực hoạt động để gia tăng lượng khách du lịch Nhật Bản đến Hà Nam nói riêng và Việt Nam nói chung trong thời gian tới.

anh tin bai

Ngài Graham Cooke - Chủ tịch Giải thưởng Du lịch thế giới (WTA), Giải thưởng Golf thế giới (WGA) phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các chuyên gia, tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp lữ hành bày tỏ ấn tượng với sự phát triển của du lịch Hà Nam, từ nguồn tài nguyên du lịch đa dạng, phong phú, lâu đời; doanh thu du lịch tăng trưởng nhanh qua từng năm. Trên cơ sở đánh giá thực trạng, tiềm năng thế mạnh của du lịch Hà Nam, các đại biểu gợi mở, đề xuất một số giải pháp để thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh trong thời gian tới. Trong đó, Hà Nam cần chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nhân lực cả về chất và lượng, từ đội ngũ hướng dẫn viên địa phương, lái xe, nhân viên lễ tân nhà hàng khách sạn đến các cấp quản lý du lịch.

Tỉnh cần xác định được sản phẩm đặc thù, không trùng lặp với địa phương khác, thể hiện nét riêng của du lịch tỉnh, và có sự đầu tư đúng mức để thực sự đưa trải nghiệm về sản phẩm tạo ấn trong mạnh mẽ và nổi bật đến với du khách trong nước và quốc tế: Tuyến du lịch cao cấp chơi Golf kết hợp nghỉ dưỡng; Quy hoạch tuyến du lịch tâm linh, vãn cảnh chùa, khu di tích, khu tưởng niệm; Tuyến du lịch sinh thái, tham quan phong cảnh thiên nhiên tại khu bảo tồn Voọc (Ba Sao, Kim Bảng), các dịch vụ vui chơi nghỉ dưỡng, câu cá; Tuyến du lịch trải nghiệm các mô hình nông nghiệp lợi thế vùng chiếm trũng.

anh tin bai

 

anh tin bai

Đại diện các chuyên gia,  các doanh nghiệp lữ hành phát biểu ý kiến tại hội nghị

Ngoài ra, một số đại biểu cho rằng, kinh tế du lịch đêm hiện đang chiếm khoảng 70% mức chi tiêu trong toàn bộ hành trình của các du khách, tuy nhiên các sản phẩm du lịch dịch vụ này hầu hết chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Do đó, Hà Nam cần chú trọng đến các sản phẩm, dịch du lịch kinh tế đêm với nhóm sản phẩm gắn với vui chơi giải trí và nhóm sản phẩm với các chương trình văn hóa nghệ thuật mang đậm chiều sâu văn hóa, và không gian ẩm thực để giữ chân khách lưu trú tại tỉnh.

Một giải pháp quan trọng được các chuyên gia ngành du lịch kiến nghị, đó là Hà Nam cần tăng cường hơn nữa hợp tác giữa các cơ quan, đơn vị trong thực hiện việc liên kết và cải thiện các hoạt động du lịch trên địa bàn;  đẩy nhanh việc chuyển đổi số trong công tác quảng bá, đầu tư nhiều hơn vào cổng thông tin du lịch của tỉnh để giúp các Công ty lữ hành, du khách khắp nơi dễ tìm kiếm trên website. Đồng thời cần có chính sách thiết thực hơn để  hỗ trợ doanh nghiệp du lịch như đưa du lịch thành ngành nghề ưu đãi và khuyến khích đầu tư; có các chính sách riêng dành cho ngành du lịch liên quan đến đất đai, tài chính, đào tạo nhân lực…

anh tin bai

Ký kết thỏa thuận chương trình hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh Hà Nam với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines)

anh tin bai

Ký kết thỏa thuận Chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa UBND tỉnh Hà Nam và một số Tập đoàn, Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành trong nước

anh tin bai

Ký kết thỏa thuận Chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa UBND tỉnh Hà Nam và một số Tập đoàn, Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành trong nước

Nhằm thúc đẩy kết nối, quảng bá du lịch Hà Nam trên bản đồ du lịch cả nước, tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận chương trình hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh Hà Nam với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines); Chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa UBND tỉnh Hà Nam và một số Tập đoàn, Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành trong nước ( Công ty CP tập đoàn Mặt trời - Sun Group; Công ty CP tập đoàn BRG- BRG Group; Công ty CP du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam - Vietravel; Câu lạc bộ lữ hành Unesco Hà Nội).

anh tin bai

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy phát biểu bế mạc hội nghị

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu của các đại biểu tại hội nghị. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tỉnh Hà Nam sẽ tập trung thực hiện trong thời gian tới. Đó là, tiếp tục hoàn thiện, triển khai thực hiện hiệu quả các quy hoạch, đề án, dự án đã được phê duyệt, trọng tâm là Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Hà Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2050; Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Tam Chúc, tỉnh Hà Nam đến năm 2030; quy hoạch các khu, điểm có tiềm năng phát triển du lịch; Tập trung huy động nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, từ hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch, hạ tầng khu công nghiệp, hạ tầng thương mại, hạ tầng thông tin…

Không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh; đặc biệt là xây dựng chính sách, cơ chế khuyến khích doanh nghiệp, người dân đầu tư phát triển du lịch, sản phẩm du lịch mới, mang đặc trưng du lịch Hà Nam, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Tạo điều kiện thuận lợi, ưu tiên đầu tư phát triển nguồn nhân lực du lịch. Hỗ trợ, kết nối và khuyến khích các tổ chức, cá nhân đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức nghiên cứu thị trường, thu thập thông tin, xu hướng của khách du lịch; xây dựng các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch phù hợp từng giai đoạn, đối tượng khách, đặc biệt là các thị trường khách quốc tế. Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động quản lý, quảng bá, phát triển lĩnh vực du lịch…

anh tin bai

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh đẹp Du lịch xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Nam

anh tin bai

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy trao đổi với Ngài Wantanabe Shige, Công sứ, Phó Đại sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam bên lề hội nghị

anh tin bai

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh đẹp Du lịch xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Nam

Nguồn Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nam

1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhấtThống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập