Ảnh cờ động
No title... No title... No title... No title... No title...
Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh thông qua các nghị quyết về KT-XH
Lượt xem: 236

Sáng 20/10, tại hội trường UBND tỉnh, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ15 (kỳ họp chuyên đề) xem xét, quyết nghị các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp. Dự kỳ họp có các đồng chí: Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan…

anh tin bai

Các đồng chí chủ tọa kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Thủy nhấn mạnh: Nội dung của kỳ họp rất quan trọng để triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, vì vậy, các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm; phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu kỹ các nội dung dự thảo tờ trình, nghị quyết và thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến chất lượng vào các nội dung của kỳ họp để HĐND tỉnh xem xét, quyết nghị các nghị quyết bảo đảm quy định, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh và nguyện vọng của cử tri, nhân dân trong tỉnh, góp phần vào thành công của kỳ họp.

anh tin bai

Các đại biểu dự kỳ họp.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã thực hiện nội dung kiện toàn (miễn nhiệm và bầu bổ sung) ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND tỉnh Hà Nam khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Nguyễn Văn Lượng, nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư do chuyển công tác khác và bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND tỉnh Hà Nam khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Phạm Hồng Thanh, TUV, Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư.

anh tin bai

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí được miễn nhiệm và được bầu bổ sung ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp, trên cơ sở xem xét các tờ trình của UBND tỉnh; Báo cáo thẩm tra của các ban HĐND tỉnh; căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành và tình hình thực tế của tỉnh, HĐND tỉnh đã tiến hành thảo luận tại hội trường. Các đại biểu tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến các tờ trình đề nghị ban hành nghị quyết do UBND tỉnh trình bày.

anh tin bai

 

anh tin bai

Các đại biểu dự kỳ họp bỏ phiếu bầu bổ sung ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, dân chủ, kỳ họp đã hoàn thành các nội dung đề ra. Kỳ họp đã quyết nghị thông qua 21 nghị quyết trong đó có Nghị quyết về việc thông qua Quy hoạch tỉnh Hà Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 để thay thế các Nghị quyết số 06/NQ-HĐND ngày 24/4/2023 và Nghị quyết số 33/NQ-HĐND ngày 08/8/2023 của HĐND tỉnh; lĩnh vực kế hoạch đầu tư 13 nghị quyết và 7 nghị quyết về các lĩnh vực khác như khoa học công nghệ, quản lý đất đai, y tế và Nghị quyết xác nhận kết quả giải quyết của Thường trực HĐND tỉnh về những nội dung phát sinh giữa hai kỳ họp HĐND tỉnh.

Các nghị quyết thông qua tại kỳ họp lần này có nội dung rất quan trọng nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh; là căn cứ, cơ sở pháp lý để UBND tỉnh, các cấp, ngành hữu quan chủ động có các giải pháp đột phá để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra.

anh tin bai

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao sự nghiêm túc, dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu HĐND tỉnh.

Để sớm đưa các nghị quyết vào cuộc sống, phát huy hiệu quả, giải quyết kịp thời các nhiệm vụ phát sinh phục vụ phát triển KT-XH của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: UBND tỉnh khẩn trương cụ thể hóa và tổ chức thực hiện; đồng thời, chỉ đạo các sở, ngành, các huyện, thành, thị theo chức năng, nhiệm vụ của mình triển khai và phối hợp tổ chức thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả các nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua tại kỳ họp. Khẩn trương hoàn thiện các nội dung Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 để báo cáo, trình Thủ tướng Chính phủ sớm phê duyệt theo quy định, và tổ chức công bố, triển khai thực hiện hiệu quả.

Thường xuyên theo dõi, nắm tình hình, đôn đốc việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư công mà HĐND đã cho chủ trương đầu tư và giải ngân vốn đảm bảo tiến độ, đúng các quy định của pháp luật; nhất là những dự án sử dụng nguồn vốn Trung ương, các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của tỉnh. Đôn đốc hoàn thiện các thủ tục đối với các dự án điều chỉnh chủ trương đầu tư, thủ tục thanh, quyết toán đối với các dự án dừng thực hiện chủ trương đầu tư đảm bảo đúng quy định.

anh tin bai

 

anh tin bai

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp.

Thường trực HĐND, các ban của HĐND tỉnh, các tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức hữu quan; tăng cường giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh đã được ban hành, kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc, bất cập, đề xuất việc điều chỉnh, bổ sung kịp thời bảo đảm phát huy hiệu quả thực tế của nghị quyết.

 Các vị đại biểu HĐND tỉnh tích cực, chủ động thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân. Giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri để kịp thời tuyên truyền, thông tin đến cử tri về các chủ trương, nghị quyết, cơ chế, chính sách của tỉnh, đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri và phát hiện những vấn đề mới phát sinh tại cơ sở; tuyên truyền với những hình thức phù hợp về các nghị quyết HĐND tỉnh đã ban hành, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong nhân dân trong tổ chức thực hiện, để nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả

anh tin bai

Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trao tặng hoa chúc mừng các nữ đại biểu HĐND tỉnh nhân ngày 20/10.

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã trao tặng những bó hoa tươi thắm cho các nữ đại biểu HĐND tỉnh và trân trọng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các các chị em. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng các nữ đại biểu HĐND tỉnh sẽ không ngừng phát huy thế mạnh, không ngừng rèn luyện kỹ năng, kiến thức, trau dồi đạo đức tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào việc nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh.

Nguồn Báo Hà Nam

1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhấtThống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập