Ảnh cờ động
No title... No title... No title... No title... No title...
Tổng duyệt chương khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch Hà Nam 2023 và chương trình giao lưu nghệ thuật truyền thống Việt Nam – Nhật Bản.
Lượt xem: 77

Tối 12/5, tại Khu du lịch Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, Ban tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch Hà Nam năm 2023 đã tổ chức tổng duyệt chương trình Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Hà Nam năm 2023 và Chương trình giao lưu nghệ thuật truyền thống Việt Nam – Nhật Bản (gọi tắt là chương trình khai mạc).

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh dự lễ tổng duyệt chương trình.  

Đến dự có các đồng chí: Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị tham gia tổ chức sự kiện.

Theo kế hoạch, chương trình được phát sóng trực tiếp trên sóng VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam từ 20h đến 21h30 ngày 14/5. Tổng thể chương trình khai mạc gồm 3 phần: Phần 1 giới thiệu đại biểu và màn trình diễn hài kịch Kyogen Nhật Bản; Phần II  gồm nghi lễ, công bố các quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Trống đồng Tiên Nội I và Bia chùa Giàu là Bảo vật Quốc gia cùng Quyết định của Bộ VH,TT&DL công nhận 4 di tích, danh thắng của Hà Nam là di tích quốc gia năm 2022, gồm: Di tích Lịch sử Căn cứ địa Lạt Sơn, xã Thanh Sơn; Danh lam thắng cảnh Bát Cảnh Sơn, xã Tượng Lĩnh và Quần thể danh lam thắng cảnh Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng; Di tích lịch sử Mộ và Khu lưu niệm Nam Cao, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân. Phần III là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tự hào non nước Hà Nam”.

anh tin bai

Tiết mục mở đầu chương trình nghệ thuật "Tự hào non nước Hà Nam".

Chương trình dự kiến có sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương; Ngài YA-MA-DA Ta-ki-ô, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cùng đại diện Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản, cơ quan Xúc tiến thương mại Nhật Bản, Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam ...; lãnh đạo các tỉnh, thành phố và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng hàng  vạn đại biểu, du khách, nhân dân trong và ngoài tỉnh.

anh tin bai

Chương trình được dàn dựng công phu...

Đánh giá tổng thể chương trình, các đồng chí lãnh đạo tỉnh nhận xét, chương trình được dàn dựng công phu, có chiều sâu, khái quát được nội dung tư tưởng chủ đề. Phần biểu diễn nghệ thuật với chủ đề  ”Tự hào non nước Hà Nam” được xây dựng hoành tráng với sự tham gia của lực lượng đông đảo đội ngũ diễn viên, ca sỹ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đơn vị tổ chức sự kiện và ngành văn hóa cần lưu ý một số điểm chưa thực sự phù hợp với nội dung chủ đề của chương trình như: Phần trang trí khánh tiết, thiết kế sân khấu, trang phục của diễn viên múa, lời bình cần chỉnh sửa cho chuẩn xác khi nói "có sự tương đồng" giữa các loại hình nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản và Việt Nam (cụ thể là hài kịch Kyogen và hát Văn ). Trường đoạn nói về thiền sư Nguyễn Minh Không hơi dài, cần rút ngắn để đảm bảo thời lượng chương trình và tránh sự phân tán nội dung chủ đề của buổi lễ...

anh tin bai

Thiết kế sân khấu hoành tráng...

anh tin bai

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Sở VH,TT&DL, các đơn vị tham gia tổ chức sự kiện tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu dự lễ tổng duyệt và chỉ đạo một số việc cần làm ngay.

Thống nhất các ý kiến, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Sở VH, TT & DL, các đơn vị tham gia tổ chức sự kiện tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu dự lễ tổng duyệt. Đồng thời yêu cầu: Phần giới thiệu đại biểu cần thống nhất theo quy định của Đài THVN khi phát sóng trực tiếp. Để làm toát lên nội dung tư tưởng và chủ đề của chương trình hướng tới các sự kiện chính trị, văn hóa, ngoại giao và du lịch cần bổ sung những ca khúc về Đảng và Bác Hồ, cân đối thời lượng, dung lượng các tiết mục biểu diễn nghệ thuật cho phù hợp, đúng với kế hoạch ban đầu đặt ra. Những hình ảnh được sử dụng để minh họa trong chương trình phải chắt lọc, làm nổi bật ý nghĩa của sự kiện cũng như mối quan hệ  ngoại giao, kinh tế và lịch sử văn hóa hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản. Những vấn đề về chữ, tít, thiết kế sân khấu, trang phục và lời bình cần rõ ràng, gọn gàng, xúc tích, hàm chứa ý nghĩa của chương trình…Đồng chí động viên các đơn vị và lực lượng tham gia tổ chức sự kiện cố gắng hoàn thiện những yêu cầu của Ban tổ chức để chương trình đáp ứng được mục tiêu tỉnh đề ra, là dấu ấn văn hóa quan trọng của năm, đưa Hà Nam trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

anh tin bai

Mặc dù là lễ tổng duyệt, nhưng khá đông người dân địa phương và các phật tử đã đến dự, xem chương trình.

Nguồn Báo Hà Nam

Thông tin mới nhấtThống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 589
  • Trong tuần: 7 826
  • Tất cả: 499326
Đăng nhập