Ảnh cờ động
No title... No title... No title... No title... No title...
Đoàn công tác của huyện Thanh Liêm trao đổi kinh nghiệm thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ” tại huyện Lý Nhân
Lượt xem: 249

Sáng ngày 10/6/2023, tại xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, Đoàn công tác của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Liêm đã có buổi tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm về thực hiện mô hình "Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ" với Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Lý Nhân.

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác và các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả đạt được, những kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ” tại địa phương.

Năm 2019, xã Hợp Lý là đơn vị đầu tiên của huyện Lý Nhân được chọn triển khai làm điểm  mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ". Để mô hình phát huy hiệu quả, Đảng ủy xã Hợp Lý đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo ban hành nghị quyết chuyên đề và thành lập ban chỉ đạo, phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên phụ trách từng đầu mối lĩnh vực, địa bàn, đơn vị; yêu cầu 100% cán bộ công chức xã ký cam kết thực hiện. Trong quá trình thực hiện, xã Hợp Lý đặc biệt coi trọng công tác cải cách thủ tục hành chính; lấy việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trước và đúng hạn cho người dân làm nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi; thực hiện việc niêm yết, công khai đủ 118 thủ tục hành chính thuộc 18 lĩnh vực theo thẩm quyền giải quyết tại nơi thuận tiện dễ nhìn; bố trí hòm thư góp ý, công khai số điện thoại của cán bộ, công chức trực tiếp phụ trách Bộ phận một cửa và đường dây nóng tiếp nhận phản ánh kiến nghị để tổ chức, người dân tiện liên hệ; thực hiện giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế “4 tại chỗ", không để tồn đọng thủ tục hành chính nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, nâng cao sự hài lòng của người dân.

Sau gần 04 năm triển khai thực hiện mô hình, Ủy ban nhân dân xã Hợp Lý đã tiếp nhận và giải quyết 7.438 hồ sơ với 100% thủ tục hành chính được giải quyết trước và trong hạn; trong đó, tỷ lệ hồ sơ giải quyết trước hạn đạt 98%. Đến hết tháng 5/2023, đã có 947/955 phiếu khảo sát mức độ hài lòng của người dân của người dân được đánh giá ở mức độ hài lòng trở lên.

Tại Hội nghị, với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, 02 đơn vị đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong việc tổ chức thực hiện các tiêu chí của mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ" ở mỗi địa phương.

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Liêm tặng quà lưu niệm cho huyện Lý Nhân

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Xuân Thành, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Liêm trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo huyện Lý Nhân cũng như những chia sẻ, kinh nghiệm quý báu của xã Hợp Lý trong việc thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ”. Đồng chí đề nghị các địa phương của huyện Thanh Liêm tích cực nghiên cứu, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện mô hình đảm bảo hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương trong thời gian tới.

                                                                                                Huyện ủy Lý Nhân

1 2 3 4 5 
Thông tin mới nhấtThống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 1088
  • Trong tuần: 8 627
  • Tất cả: 573502
Đăng nhập