Ảnh cờ động
No title... No title... No title... No title... No title...
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với UBKT Tỉnh ủy
Lượt xem: 107

Sáng 9/5, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đánh giá hoạt động của cơ quan từ đầu năm 2023 đến hết tháng 4/2023; chỉ ra tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lê Hồng Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo, chuyên viên UBKT Tỉnh ủy.

anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị.

Theo báo cáo của UBKT Tỉnh ủy: Từ đầu năm đến nay, cơ quan UBKT Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo UBKT các cấp trong tỉnh tổ chức, quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; quy định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) và kỷ luật của Đảng. UBKT Tỉnh ủy và UBKT các cấp đã chủ động tham mưu sơ, tổng kết công tác KTGS với phương châm thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy các cấp và đội ngũ cán bộ làm công tác KTGS toàn Đảng bộ theo Điều 30 Điều lệ Đảng; Tham mưu thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo Điều 32 Điều lệ Đảng quy định; kịp thời xem xét, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo liên quan đến cán bộ, đảng viên (CBĐV); tăng cường kiểm tra đảng viên, tổ chức đảng (TCĐ) cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng.

Cụ thể, UBKT các cấp kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 4 TCĐ và 4 đảng viên; UBKT các cấp kiểm tra TCĐ cấp dưới thực hiện nhiệm vụ thi hành kỷ luật 16 TCĐ, số đảng viên bị kỷ luật trong mốc kiểm tra là 6 đảng viên; tham mưu giúp BTV các cấp và chi bộ tiến hành giám sát đối với 67 lượt TCĐ, 215 đảng viên; cấp ủy các cấp và chi bộ đã tiến hành xử lý kỷ luật đối với 46 đảng viên, trong đó khai trừ 2 đảng viên…

anh tin bai

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Cùng đó, cán bộ, công chức trong cơ quan UBKT Tỉnh ủy luôn nêu cao ý thức chấp hành chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, đoàn kết, trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tại hội nghị, đại diện UBKT Tỉnh ủy cũng đề xuất một số nội dung nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

anh tin bai

Đồng chí Lê Hồng Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phát biểu  ý kiến tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương, ghi nhận sự cố gắng của ngành kiểm tra Đảng từ đầu năm đến nay; đồng thời đề nghị: UBKT Tỉnh ủy tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp ủy, UBKT Trung ương, tham mưu, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác đề ra. Trong đó tập trung tham mưu làm tốt công tác KTGS các vấn đề liên quan đến thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhất là việc triển khai, thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy.

Tham mưu Ban Chấp hành, BTV Tỉnh ủy quán triệt, phổ biến, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của cấp ủy các cấp về công tác KTGS và thi hành kỷ luật Đảng, nhất là triển khai thực hiện nghiêm túc Quy định số 69, ngày 6/7/2022 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật TCĐ và đảng viên vi phạm và các các văn bản khác. Cùng đó, tham mưu giúp BCH Đảng bộ tỉnh, BTV Tỉnh ủy ban hành thông báo kết quả các cuộc giám sát, kết luận các cuộc kiểm tra đã tiến hành…Phối hợp nắm chắc tình hình, tiếp tục tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ KTGS góp phần xây dựng Đảng, phát triển KT-XH, bảo đảm QP-AN trên địa bàn tỉnh.

Nguồn Báo Hà Nam

Thông tin mới nhấtThống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 538
  • Trong tuần: 7 775
  • Tất cả: 499275
Đăng nhập