Ảnh cờ động
No title... No title... No title... No title... No title...
UBND tỉnh tiếp và làm việc với các doanh nghiệp Singapore
Lượt xem: 844

Sáng 25/8, UBND tỉnh Hà Nam tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Singapore về tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh. Dự buổi tiếp có các đồng chí: Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành liên quan.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chào mừng các doanh nghiệp Sigapore đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Hà Nam.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Vượng vui mừng chào đón các doanh nghiệp Singapore đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Hà Nam. Chuyến thăm diễn ra đúng thời điểm hai quốc gia Việt Nam – Singapore kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ hợp tác và phát triển (1/8/1973-1/8/2023); đồng thời đây cũng là sự kiện nối tiếp thành công của chuyến đối ngoại, xúc tiến đầu tư của tỉnh Hà Nam tại Singaprore diễn ra vào tháng 7 vừa qua.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Singaore đang giữ vị trí đứng đầu ASEAN, đứng thứ 2/143 quốc gia vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với hơn 3.200 doanh nghiệp; trong đó tỉnh Hà Nam mới có 7 doanh nghiệp Singapore đang đầu tư với tổng vốn đầu tư 117 triệu USD. Tỉnh Hà Nam tin tưởng và hy vọng rằng sau chuyến đi khảo sát thực tế môi trường đầu tư của các doanh nghiệp, thời gian tới sẽ có nhiều nhà đầu tư Sigapore đến với tỉnh Hà Nam. Tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với các nhà đầu tư Sigapore và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Sinngapore hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

anh tin bai

Ông George Choo, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông và Công nghệ Singapore nêu các định hướng đầu tư của các doanh nghiệp Singapore trong thời gian tới.

Thay mặt các doanh nghiệp Sigapore, ông George Choo, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông và Công nghệ Singapore cho biết, Hiệp hội hiện có gần 200 thành viên. Qua chuyến xúc tiến đầu tư của tỉnh Hà Nam tại Singapore vừa qua, các doanh nghiệp đã có nhiều thông tin về môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh. Tỉnh Hà Nam có nhiều lợi thế về giao thông, vị trí địa lý để thu hút doanh nghiệp vào đầu tư. Các doanh nghiệp Sigapore quan tâm đầu tư vào 3 lĩnh vực là công nghệ năng lượng mặt trời, công nghệ môi trường và công nghệ tài chính.

Ông George Choo khẳng định, để thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp thì vấn đề về kỹ thuật, công nghệ có vai trò quan trọng hàng đầu và đây cũng là lĩnh vực thế mạnh của Singapore. Ông bày tỏ tin tưởng, với những lĩnh vực mà doanh nghiệp định hướng đầu tư vào tỉnh Hà Nam, khi đi vào hoạt động ổn định sẽ giúp tỉnh phát triển theo hướng bền vững trong tương lai. Đồng thời cũng cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục giới thiệu về môi trường đầu tư của Hà Nam tới các doanh nghiệp của Singapore và dẫn các doanh nghiệp của Singapore đến tìm hiểu, đầu tư tại Hà Nam.

anh tin bai

Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu về môi trường đầu tư, các chính sách thu hút đầu tư và định hướng phát triển của Hà Nam trong thời gian tới.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng khẳng định những lĩnh vực mà các doanh nghiệp Singapore có định hướng đầu tư vào tỉnh chính là những lĩnh vực kinh tế mà tỉnh Hà Nam đặc biệt quan tâm và mong muốn phát triển trong thời gian tới. Đồng chí cũng giới thiệu những thành tựu phát triển KT-XH nổi bật, nhất là kết quả thu hút đầu tư, tiềm năng, lợi thế và những nỗ lực của tỉnh Hà Nam trong việc cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh Hà Nam để trong thu hút đầu tư.

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam tặng quà lưu niệm cho đoàn doanh nghiệp Singaore.

Hà Nam đang tập trung đẩy mạnh phát triển lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế; thực hiện quy hoạch, mở rộng các khu công nghiệp trên địa bàn nhằm tạo nhiều mặt bằng cho doanh nghiệp; nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ doanh nghiệp tại các khu công nghiệp; quan tâm công tác đào tạo, giới thiệu nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp…Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng cũng đã giải đáp những câu hỏi của các doanh nghiệp Sigapore về các vấn đề đầu tư trên lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, phát triển năng lượng…v.v.

anh tin bai

Đoàn doanh nghiệp Singapore làm việc với Công ty TNHH Wistron Infocomm Việt Nam (KCN Đồng Văn III).

Trước đó, đoàn doanh nghiệp Singapore đã đi khảo sát thực tế hoạt động tại KCN Đồng Văn III, Đồng Văn IV (Duy Tiên) và làm việc với Công ty TNHH Wistron Infocomm Việt Nam (KCN  Đồng Văn III).

Nguồn Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nam

1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhấtThống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập